Kem chống nắng UV 50 có tốt không

- Kem chống nắng Eliza Helena được nghiên cứu kỹ lưỡng với chất lượng tuyệt vời giúp chống nắng hiệu quả và thích hợp với làn da châu Á. Với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên kết hợp với những vitamin cần thiết, kem không chỉ giúp bạn chống lại tia UV, UVB mà còn dưỡng ẩm, cân bằng, dưỡng da, xóa tan vết thâm đen trên gương mặt.

- Đặc biệt, lớp kem mềm mại, có hương thơm dễ chịu sau khi được thoa lên da sẽ thấm sâu vào bên trong tế bào, không gây nhờn và mang lại cho bạn cảm giác thực sự thoải mái.

Kem chống nắng UV 50 có tốt không

kem chống nắng eliza helena uv 50 thái lan, kem chống nắng eliza helena, kem chống nắng eliza helena han quoc, kem chống nắng han quoc, kem chong nang eliza helena, kem chong nang eliza helena han quoc, kem chống nắng eliza helena uv 50 thái lan, kem chong nang uv 50 thai lan, kem chong nang uv thai lan, kem chống nắng của thái lan, kem chống nắng uv thái lan, kem chống nắng uv 50 thái lan, kem chong năng uv 50 thai lan

Theo định mức quốc tế thì 1 SPF có khả năng bảo vệ làn da và hạn chế những tác hại của tia UV trong khoảng 10 phút. Chỉ số SPF thấp nhất 15 và cao nhất là 100.

Ví du:

 • Kem chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ có tác dụng bảo vệ dạ trong vòng 150 phút.
 • Kem chống nắng có chỉ số SPF 30 sẽ có tác dụng bảo vệ dạ trong vòng 300 phút.
 • Kem chống nắng có chỉ số SPF 50 sẽ có tác dụng bảo vệ dạ trong vòng 500 phút.

Như vậy, dựa vào chỉ số SPF, bạn hoàn toàn có thể biết được kem chống nắng có tác dụng bảo vệ bao lâu.

Kem chống nắng UV 50 có tốt không

Ý nghĩa chỉ số SPF trên kem chống nắng: Có 2 cách hiểu phổ biến

 • Hiểu theo thời gian chống tia UV: Nghĩa là lấy chỉ số SPF nhân 10 để tính được thời gian bảo vệ da chống tác hại của tia UVB tính bằng phút. Ví dụ kem chống nắng có chỉ số SPF là 30 thì thời gian bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVB là 300 phút.
 • Hiểu theo phần trăm chống lại tia UV: Khi đặt trong điều kiện hoàn hảo thì kem chống nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ chặn được khoảng 93,4% tác hại từ tia UVB, SPF 30 là khoảng 96,7%, SPF 50 là khoảng 98%. Tuy nhiên tỷ lệ này cũng mang tính chất tương đối trong một thời gian nhất định.

Kem chống nắng UV 50 có tốt không

2. Chỉ số PA có ý nghĩa gì?

PA là viết tắt của từ tiếng Anh Protection Grade of UVA. Đây là chỉ số đo lường khả năng lọc tia UVA của kem chống nắng do Hiệp Hội Mỹ Phẩm Nhật Bản công bố.

Thông thường chỉ số PA trên bao bì kem chống nắng được thể hiện kèm theo các dấu “+”. Do đó, cách đọc chỉ số PA trên kem chống nắng có thể được hiểu như sau:

 • PA+ có khả năng chống tia UVA ở mức từ 40-50%.
 • PA++ có khả năng chống tia UVA tốt hơn, ở mức từ 60-70%.
 • PA+++ có khả năng chống tia UVA tốt, tới 90%.
 • PA++++ Có khả năng chống tia UVA rất tốt, trên 95%.

Hiện nay, có một số loại kem chống nắng, có thể không thấy ký hiệu chỉ số PA mà thay vào đó là ký hiệu viết tắt như UVA-UVB, UVA/UVB hay UVA1, UVA2. Hoặc là những ký hiệu riêng của một số thương hiệu, quốc gia.. Ví dụ như SPF 60-12 nghĩa là SPF 60 và PA+++.

Kem chống nắng UV 50 có tốt không

II. Những câu hỏi thường gặp khi dùng kem chống nắng?

1.Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu?

Như HULO PHAMAR đã chia sẻ ở trên, thời gian bảo vệ da của kem chống nắng bao lâu sẽ phụ thuộc vào chỉ số SPF.  Với các sản phẩm kem chống nắng SPF càng cao thì thời gian bảo vệ làn da trước ánh nắng mặt trời càng dài.

Kem chống nắng UV 50 có tốt không

2. Có nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF cao?

Nhiều người cho rằng chỉ số SPF càng cao thì càng tốt vì khả năng bảo vệ da chống lại tia UV càng cao. Trên thực tế, khi bạn chọn dùng kem chống nắng có chỉ số SPF cao thì bạn cần phải cân nhắc bởi:

 • Các loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao thường tập trung vào việc chống tia UVB hơn là tia UVA.
 • Thời gian chống nắng của kem chống nắng có chỉ số SPF trên 60 cũng không hơn loại SPF 50 mấy, nhưng khi sử dụng loại có chỉ số SPF cao lại lưu trên da lâu hơn, dễ gây bít lỗ chân lông và làm da bị tổn thương, từ đó nhanh chóng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa da.

Mua ngay: Gel chống nắng Fixderma Shadow SPF 30+ Gel

Kem chống nắng UV 50 có tốt không

3. Nên dùng Kem chống nắng chỉ số SPF bao nhiêu là tốt?

Việc lựa chọn kem chống nắng như thế nào là tốt nhất với làn da của mình phụ thuộc vào chỉ số SPF. Không phải cứ chỉ số SPF càng cao thì càng tốt, vì có thể gây ảnh hưởng tới da và hiệu quả chống nắng cũng không hơn các loại chỉ số SPF thấp hơn.

Theo các chuyên gia về da liễu thì chúng ta nên sử dụng các loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến SPF 60.

Mua ngay: Kem chống nắng Fixderma Shadow SPF 50+ Cream

Những dòng Kem chống nắng có chỉ số SPF nhỏ hơn 30 thường không mang lại. Tuy nhiên nếu tình trạng da của bạn đang bị mụn gây viêm và sưng thì bạn chỉ nên dùng loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15-30 để tránh gây kích ứng da.

Đối với các kem chống nắng có chỉ số SPF rất cao từ 60-100, thì chỉ nên sử dụng ở những vùng da đặc biệt cần tránh nắng như da đang điều trị nám hay bị dị ứng với ánh nắng.

4. Nên bôi kem chống nắng bao nhiêu lần một ngày?

Mỗi SPF của kem chống nắng có hiệu quả 10 phút, tuy nhiên, đó là trong điều kiện bình thường. Nếu bạn tiếp xúc với ánh sáng mạnh, không có đồ che chắn hoặc tắm biển thì sẽ có sự hao hụt.