Cấp nhật dự án manhattan 21 lê văn lương năm 2024

Thông tin hình ảnh, mặt bằng, nội thất thiết kế mua bán căn hộ chung cư Manhattan Tower 21 Lê Văn Lương

Xem thêm: Dự án liền kề 319 Uy Nỗ Đông Anh

Manhattan Tower 21 Lê Văn Lương dự án chung cư đẳng cấp quận Thanh Xuân tòa chung cư đẹp nhất khu trung tâm quận Thanh Xuân, được thiết kế độc đáo, ấn tượng theo phong cách kiến trúc hiện đại của phương Tây kết hợp với cách bài trí hài hòa, tinh tế, cách sắp đặt tỉ mỉ của hệ thống trang thiết bị, nội thất, tiện nghi theo quan niệm phong thủy Á Đông, tạo nên những không gian sống hoàn hảo, lý tưởng.

Cấp nhật dự án manhattan 21 lê văn lương năm 2024

Cấp nhật dự án manhattan 21 lê văn lương năm 2024

Cấp nhật dự án manhattan 21 lê văn lương năm 2024

Cấp nhật dự án manhattan 21 lê văn lương năm 2024

Cấp nhật dự án manhattan 21 lê văn lương năm 2024

Cấp nhật dự án manhattan 21 lê văn lương năm 2024

Cấp nhật dự án manhattan 21 lê văn lương năm 2024

Cấp nhật dự án manhattan 21 lê văn lương năm 2024

Cấp nhật dự án manhattan 21 lê văn lương năm 2024

Cấp nhật dự án manhattan 21 lê văn lương năm 2024

Được thiết kế theo mô hình kiến trúc sinh thái hiện đại đã được áp dụng thành công tại nhiều nước phát triển trên thế giới, chung cư Manhattan Tower 21 Lê Văn Lương mang tới cho cư dân thành phố không gian sống trẻ trung, hiện đại, thanh bình và tươi mới.

Những người dân đã mua căn hộ tại Dự án Thành An Tower (hoặc tên gọi khác là Dự án Manhattan Tower) tiếp tục kêu cứu lên cơ quan chức năng khi tiến độ giao nhà quá chậm với hợp đồng khiến họ đang rơi vào tuyệt vọng. Được biết, Cơ quan điều tra Bộ Quốc Phòng đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Theo đơn của cư dân, năm 2009, Tổng Công ty Thành An, thuộc Binh đoàn 11- Bộ Quốc phòng đã ký hợp tác kinh doanh với Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Ba Đình “V/v hợp tác kinh doanh thực hiện dự án “THÀNH AN TOWER” (tại số 21, đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội). Theo đó, Tổng Công ty Thành An là Chủ đầu tư dự án và Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Ba Đình là đối tác Hợp tác kinh doanh.

Thấy một dự án khả thi, lại ở vị trí “đất vàng” của thủ đô, nhiều hộ dân háo hức mong muốn được sỡ hữu ngôi nhà ở đây. Nhiều người đã vội vã vay mượn tiền của anh em, bạn bè, ngân hàng… để ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư khi dự án được rao bán vào năm 2018.

“Trong Hợp đồng mua bán giữa Chủ đầu tư với khách hàng, Chủ đầu tư cam kết cất nóc tháng 5/2019, bàn giao căn hộ: Quý IV/2019. Tuy nhiên, tháng 12/2018, sau khi đã thu đủ tiền các đợt thanh toán ứng trước của khách hàng, dự án xây dựng đến tầng 23 tòa A và tầng 24 tòa B, Chủ đầu tư đã đơn phương dừng thi công dự án từ tháng 12/2018 đến nay và không có bất tỳ một văn bản nào gửi cho khách hàng về lý do dự án dừng thi công cũng như cam kết thời gian thi công trở lại.

Từ đó đến nay, chúng tôi đã gửi rất nhiều đơn thư đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cơ quan có liên quan cũng như làm việc với Chủ đầu tư để yêu cầu hoàn thành dự án theo Hợp đồng với người mua nhưng Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Ba Đình luôn trốn tránh trách nhiệm, không tiếp khách hàng và không có phản hồi gì cũng nhưng không có hành động tiếp tục thực hiện việc xây dựng, hoàn thành dự án Thành An Tower để bàn giao nhà ở cho khách hàng. Còn phía Chủ đầu tư là Tổng Công ty Thành An thì quanh có, chối bỏ trách nhiệm của Chủ đầu tư dự án”. Một hộ dân mua nhà ở đây cho biết.

Trước đòi hỏi quyền lợi của người dân mua nhà, Văn bản số 892/TCT-TMKHKT ngày 05/9/2019 của Tổng công ty Thành An v/v kiểm tra xử lý thông tin báo chí liên quan đến dự án “Tổ hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở Thành An Tower” cho biết: “Hiện nay sau khi rà soát các văn bản, tài liệu pháp lý dự án, giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh lần 1 đã quá hạn tiến độ thực hiện dự án; theo Hợp đồng hợp tác kinh doanh số 19/2009/HĐHTKD ký ngày 18/11/2009 Tổng công ty Thành An đã nhiều lần đôn đốc, nhắc nhở Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Ba Đình thực hiện thủ tục để điều chỉnh, gia hạn dự án, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, tuy nhiên đến nay Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Ba Đình vẫn chưa thực hiện xong thủ tục này.

Tổng Công ty Thành An được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao làm chủ đầu tư, đã hợp tác kinh doanh với Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình để thực hiện dự án Thành An Tower. Cho đến nay, Tổng Công ty Thành An chưa ký bất kỳ một hợp đồng góp vốn mua bán căn hộ thuộc dự án trên với bất kỳ một khách hàng nào và cũng chưa uỷ quyền bán các sản phẩm của dự án cho Công ty Ba Đình”

“Như vậy, Văn bản số 892/TCT-TMKHKT ngày 05/9/2019 của Tổng công ty Thành An đã trực tiếp quanh co, chối bỏ trách nhiệm của Chủ đầu tư dự, bởi lẽ theo Khoản 2 Điều 8 của Hợp đồng hợp tác kinh doanh số 19/2009/HĐHTKD, Tổng Công ty Thành An đã đồng ý cho Công ty Ba Đình (Bên B): “Bên B chịu trách nhiệm tiến hành và hoàn tất mọi thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật để chuyển nhượng sản phẩm của dự án cho người mua đến khi người mua được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà hoặc Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình gắn liền với quyền sử dụng đất’. Việc Tổng Công ty Thành An thoái thác trách nhiệm của mình với khách hàng như trên thể hiện sự vô trách nhiệm và lừa dối khách hàng”. Chị Nga, một hộ dân mua nhà ở đây bày tỏ bức xúc.

Người dân cũng cho biết thêm vào tháng 6/2023, họ đã nhận được thông báo của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) về việc: “Dự án Thành An Tower, số 21 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội là tài sản thế chấp tại Ngân hàng SHB. Mọi tổ chức, cá nhân có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến dự án đề nghị liên hệ với đại diện Ngân hàng SHB phối hợp giải quyết”.

Như vậy, các hộ dân mua nhà tại dự án này đang mắc vào một mớ bòng bong của nhiều bên liên quan đến dự án này mà chưa biết lúc nào thoát ra được?

“Chúng tôi từ những người ký Hợp đồng mua căn hộ Dự án Thành An Tower với Chủ đầu tư: Liên danh Tổng Công ty Thành An là Chủ đầu tư - Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Ba Đình, hoàn toàn không có quan hệ thế chấp và vay mượn với Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội nay lại nhận được thông báo về việc tài sản của chúng tôi đang bị thế chấp tại SHB và phải phối hợp với SHB để giải quyết. Thật không thể hiểu điều gì đang xảy ra ?”

Ngày 11/3/2024, Cơ quan điều tra Bộ Quốc Phòng đã quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, quyết định cho biết: “Phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm theo Quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm số 03/QĐ-TĐGN ngày 23/12/2022 của Cơ quan điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng về vụ việc: Đơn tố giác tội phạm của một số cá nhân mua căn hộ tại Dự án Thành An Tower, số 21 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội”.

Mới đây, ngày 5/4/2024, Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” tại Dự án Thành An Tower theo khoản 3 Điều 229 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, trên các phương tiện truyền thông đã nêu thông tin Thanh tra Bộ Xây dựng đã chỉ ra loại sai phạm tại dự án Manhattan Tower. Tại kết luận thanh tra của Bộ Xây dựng, loạt vi phạm về điều chỉnh quy hoạch, xây dựng tại dự án Tổ hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở Thành An Tower do Tổng công ty Thành An làm chủ đầu tư.

Thanh tra Bộ Xây dựng nêu rõ, trách nhiệm của những sai phạm trên có phần thuộc về Chủ đầu tư, Sở Xây dựng Hà Nội, Sở Quy hoạch – Kiến trúc, UBND TP. Hà Nội. Đồng thời, Thanh tra Bộ kiến nghị các đơn vị có liên quan theo thẩm quyền kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cá tổ chức, cá nhân có vi phạm.