Cách lấy lại mã CVV Sacombank

Để bảo mật thông tin, trên thẻ ATM Sacombank có in số Cvv/Cvc trên thanh chữ ký mặt sau của thẻ. Mã số này còn có tên là mã xác nhận thẻ. Nhằm ngăn ngừa việc giả mạo thông tin cũng như là hạn chế giao dịch của kẻ gian. Để hiểu thêm về vị trí, cách nhận biết và lưu ý đối với số Cvv/Cvc. Hãy đọc bài viết dưới đây của nganhang24h nhé!

Thẻ ATM là gì?

Để thực hiện các giao dịch như rút tiền, thanh toán hóa đơn, kiểm tra tài khoản, mua thẻ điện thoại, chuyển khoản, tại các cây ATM. Hay nói cách khác là tại máy rút tiền tự động. Thì cần phải có một công cụ an toàn, nhỏ gọn, tiện lợi. Đó là lý do thẻ ATM ra đời.

Thẻ ATM gồm 3 loại được phát hành theo tiêu chuẩn ISO 7810. Cụ thể là:

Loại thứ nhất: thẻ ghi nợ

Đa phần thì người ta sẽ dùng thẻ ghi nợ nhiều nhất. Muốn có được thẻ này thì bạn phải mở một tài khoản ngân hàng. Và sau thời gian khoảng một tuần bạn sẽ được hẹn đến lấy. Muốn sử dụng thẻ ghi nợ để chuyển tiền, giao dịch, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn.

Nói chung là muốn thực hiện giao dịch từ thẻ thì bạn phải nạp tiền vào đó. Chức năng của nó cũng giống như chiếc ví của bạn vậy. Khi nạp tiền vào thẻ thông thường bạn sẽ bị giữ lại 50 ngàn đồng làm số dư tối thiểu Tuy nhiên, độ an toàn cao hơn, tiện lợi và hiện đại hơn.

Loại thứ hai: thẻ tín dụng.

Loại này cũng được sử dụng phổ biến không kém. Thẻ tín dụng không yêu cầu bạn phải nạp tiền vào trước như thẻ ghi nợ. Bạn sẽ sử dụng nó với hình thức ứng trước, trả tiền sau. Điều này có nghĩa là, trước thời hạn 45 ngày ngân hàng sẽ cho bạn ứng trước một khoản tiền nhất định.

Bạn có thể dùng nó để giao dịch bình thường. Tuy nhiên đến hạn bạn phải trả đủ số tiền đó. Nếu không sẽ bị tính lãi dịch vụ cao hơn.

Loại thứ ba: Thẻ trả trước

Đối với hình thức thẻ này, bạn không nhất thiết phải đến ngân hàng mở tài khoản trước như hai loại kia. Bạn chỉ việc sử dụng nó như một chiếc Sim điện thoại vậy. Có bao nhiêu dùng bấy nhiêu.

Thẻ trả trước được phân loại theo nhiều cách. Như theo tính chất vật lý, phạm vi sử dụng hoặc danh tính chủ thẻ. Tính năng của thẻ này khá đầy đủ như rút, chuyển, thanh toán, Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế do việc không cần mở tài khoản.

Sacombank là ngân hàng nào?

Sacombank là tên giao dịch của một ngân hàng tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngân hàng này được thành lập cách đây gần 30 năm với lĩnh vực tài chính tiền tệ là chủ yếu. Tên đầy đủ của tổ chức này là ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, Sacombank không ngừng đi lên phát triển. Đạt những thành tựu to lớn cả trong và ngoài nước. Với hơn 550 phòng giao dịch và chi nhánh trên toàn quốc. Cộng với đội ngũ nhân viên lớn và có kỹ năng, trên 16 nghìn người. Đã khiến cho Sacombank nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng, góp phần nâng cao số vốn lên tới gần 440 nghìn tỷ đồng.

Về các giải thưởng quốc tế, mới đây nhất Sacombank vinh dự được Mastercard trao tặng giải ngân hàng đột phá trong công nghệ kỹ thuật số. Đồng thời chiếm vị trí cao nhất về mảng có mạng lưới thanh toán thẻ chạm nhiều.

Hay các giải thưởng khác từ tạp Global Finance, JCB, Và vô số giải thưởng danh giá khác của tổ chức thẻ châu Á và quốc tế. Đối với trong nước, ông Phan Huy Khang, kiêm tổng giám đốc tại đây. Được vinh danh trong top 10 doanh nhân trẻ xuất sắc của hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam.

Số Cvv/Cvc trên thẻ ATM Sacombank là gì? Ghi ở đâu?

Đây được xem như mã xác minh, bảo mật trong thanh toán quốc tế. Không chỉ được áp dụng trên thẻ Sacombank mà còn đối với rất nhiều ngân hàng khác. Ví dụ như Techcombank, ViettinBank, BIDV, Vietcombank,

Số Cvv/ Cvc có thể in trên thẻ tín dụng hoặc ghi nợ. Còn đối với loại thẻ trả trước thì không sử dụng. Mã xác minh trên thẻ ATM thường sẽ có 3 chữ số. Vị trí cụ thể của nó là nằm ở mặt dưới của thẻ, in màu đen. Bên cạnh dãy điền chữ ký của khách hàng.

Chức năng quan trọng trong thực tiễn của Cvv/ Cvc là thuận tiện thanh toán. Giả sử như bạn muốn mua một lọ nước hoa từ Mỹ. Thay vì phải đến bưu điện hay ngân hàng để trả tiền. Thì bạn có thể sử dụng hình thức thanh toán online bằng thẻ Visa.

Cách thức rất đơn giản, thậm chí không cần đến mã pin. Bạn chỉ cần thực hiện bước nhập mã xác minh và thực hiện một số thao tác là đã có thể giải quyết rồi. Do đó, việc đối mặt với những rủi ro từ kẻ gian cũng không phải là ít.

Cách lấy lại mã CVV Sacombank
Số Cvv/Cvc Trên Thẻ ATM Sacombank Là Gì? Ghi Ở Đâu, và Lưu Ý gì?

Khi sử dụng mã Cvv/ Cvc nên có lưu ý gì?

Cái gì cũng có mặt hạn chế của nó. Việc áp dụng mã Cvv/Cvc đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng và cả ngân hàng. Như thanh toán quốc tế nhanh gọn, dễ dàng. Tuy nhiên, lại là kẽ hở để các đối tượng lợi dụng.

Bạn sẽ có nguy cơ bỗng nhiên mất tiền mà không hề hay biết ai đã lấy nếu để lộ số Cvv/Cvc. Hay cũng có thể là đối mặt với việc hệ thống thẻ, tài khoản bị dính mã độc. Thông tin cá nhân của bạn là rất quan trọng. Do đó, tốt nhất nên cẩn trọng và luôn có biện pháp chú ý tới thẻ ATM của mình thì hơn.

Chỉ cần thẻ của mình rơi vào tay của người khác. Thì không quá khó khăn để kẻ đó dùng nó vào hành vi bất chính. Lấy thông tin, chiếm đoạt tài sản. Vì thế, nếu không thân thích tuyệt đối đừng cho ai mượn thẻ. Cần cất thẻ ở nơi kín đáo, an toàn. Trường hợp nếu lỡ cho ai dùng thì phải đứng bên cạnh theo dõi.

Cách bảo vệ thẻ ATM

Ngoài việc cất giữu thật cẩn thận thì bạn có thể dùng bút xóa xóa số Cvv/ Cvc đi. Nhưng một điều lưu ý là bạn phải ghim nó vào trong đầu. Nếu sợ quên bạn có thể ghi chép lại tại một nơi bảo mật nào đó. Đồng thời, nên quẹt thẻ tại những máy POS uy tín.

Bên cạnh đó, khi sử dụng hình thức thanh toán trực tiếp. Để đảm bảo an toàn thì ban đầu nên đăng ký tại các ngân hàng có áp dụng mã OTP. Vì nó đã được tích sẵn ngay từ đầu rồi. Khi đột nhiên có tin nhắn gửi đến bạn yêu cầu mã này. Thì chắc chắn có kẻ đang cố gắng xâm nhập vào thẻ bạn. Như thế, thì bạn vẫn còn cơ hội phát hiện sớm để kịp thời nhờ ngân hàng khóa lại thẻ.

Như vậy, từ những thông tin trên, bạn đã giải đáp được thắc mắc Số Cvv/Cvc Trên Thẻ ATM Sacombank Là Gì? Ghi Ở Đâu, và Lưu Ý gì?Mong rằng, nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng về thẻ ATM. Đồng thời tránh được những rủi ro trong quá trình giao dịch.

Xem thêm:

  • Thủ tục và điều kiện làm thẻ ATM ngân hàng cần những gì?
  • Số tài khoản và số thẻ Atm ngân hàng là gì? Khác nhau ở chỗ nào?
  • Nên Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Nào Tốt Nhất hiện nay?

Số Cvv/Cvc Trên Thẻ ATM Sacombank Là Gì? Ghi Ở Đâu, và Lưu Ý gì?

3.7 (74%) 10 vote[s]

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách lấy lại mã CVV Sacombank