Nước ép cà rốt dứa để được bao lâu

Tủ lạnh là nơi tốt nhất để cất giữ, bảo quản các thưc phẩm tươi lâu và an toàn nhất nhưng việc bảo quản thực phẩm lâu trong tủ cũng cần phải để ý đến những yếu tố nào? Đồ uống khi để trong tủ lạnh có sử dụng được không?

Để tiết kiệm thời gian, tôi hay ép nước trái cây cho vào chai cất tủ lạnh, uống từ từ trong 1-2 tuần. Tôi làm vậy chất bổ dưỡng có giảm đi so với ép uống ngay hay ăn trái cây tươi không? Mong được các chuyên gia hướng dẫn cách bảo quản. Xin cảm ơn. (Lê Thị Phương Ngọc Quận bình tân, TP.HCM)

Cảm ơn chị đã gởi câu hỏi đến công ty chúng tôi, sau đây chuyên gia sua tu lanh của công ty điện lạnh Trường Thịnh sẽ giải đáp câu hỏi của chị.

Nước ép trái cây là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ với nhiều tác dụng có lợi khác nhau như giúp đẹp da, chống lão hóa, giảm mỡ trong máu Cách sử dụng nước ép trái cây tốt nhất vẫn là sử dụng ngay sau khi ép. Nếu có ép và bảo quản trong tủ lạnh thì không nên quá 24 tiếng.

Bảo quản nước ép trái cây lâu hơn sẽ làm giảm vitamin có trong nước ép do bị bốc hơi (vitamin C, E) hoặc bị phân hủy bởi ánh sáng (tiền chất vitamin A: beta carotene), làm nước ép bị oxy hóa (đổi màu) và ôi thiu do nhiễm vi sinh trong quá trình ép (đổi mùi vị).

Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn 24 tiếng, nên để vào ngăn tủ đông. Tuy nhiên, tốt nhất là sử dụng ngay, nếu bảo quản thì nên ở dạng còn nguyên trái nguyên vỏ.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng nước ép, bạn nên bảo quản nước ép trong chai thủy tinh có nắp đậy, miệng rộng và màu sậm.

Chai có nắp đậy để đảm bảo vệ sinh tránh lây nhiễm chéo với thực phẩm khác trong tủ lạnh và hạn chế tác dụng oxy hóa trên nước ép (nên đổ nước ép đầy chai đựng tránh lớp không khí bên trên).
Chai sậm màu giúp hạn chế thất thoát các vitamin bị phân hủy bởi ánh sáng.
Chai rộng miệng thì giúp vệ sinh dễ dàng, tránh tồn đọng vi sinh vào các lần sử dụng sau.
Nếu có thắc mắc gì liên quan đến các vật dụng điện lạnh hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty chúng tôi chuyên ung cấp các dịch vụ sua may lanh, sua may nuoc nong Ở tất cả các quận tại TP.HCM.

CÔNG TY ĐIỆN LẠNH TRƯỜNG THỊNH

Địa chỉ: 19 Đường Số 3, Tân Kiểng, Quận 7

Hotline: 0916.660.934 028.62890762