Ca sĩ Tuấn Vũ sinh năm bao nhiêu?

Tuấn Vũ là một nam ca sĩ nhạc vàng nổi tiếng người Mỹ gốc Việt, và ông nổi tiếng xuyên suốt từ thập niên 1980 đến 2000.

Tuấn Vũ

Ca sĩ Tuấn Vũ sinh năm bao nhiêu?
Tuấn Vũ khi ông xuất hiện trong PBN 119

Thông tin

Tên thật, tên gọi khác (nếu có)

Nguyễn Văn Tài (tên khai sinh)
Con Chim Phượng Hoàng (do nhà thơ Nguyên Sa đặt)

Giới tính

Nam

Sinh

16 tháng 12 năm 1959

Tuổi

63

Quốc gia thường trú

Việt Nam Cộng hòa (1959 - 1975)
Việt Nam (1976 - 1979)
Hoa Kỳ (1979 - nay)

Sự nghiệp

Thể loại nhạc biểu diễn

Nhạc vàng, nhạc quê hương

Trạng thái sự nghiệp

Còn hoạt động

Năm bắt đầu sự nghiệp

Thập niên 1980

Cộng tác với trung tâm Thúy Nga

Chương trình Paris By Night đầu tiên xuất hiện

Paris By Night 6

Chương trình Paris By Night cuối cùng xuất hiện

Paris By Night 133 - Nguyễn Ngọc Ngạn - The Farewell

Số tiết mục đã tham giaPBNTNMBLiveKhác141810

Gia đình

Trạng thái hôn nhân

Không rõ


Mục lục

Tiểu sử[]

Nguyễn Văn Tài, sinh ngày 16 tháng 12 năm 1959 tại huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận - nguyên quán tại Đồng Văn, Thanh Chương, Nghệ An, và rất hiếm thông tin thu thập được về cuộc đời của ông trong suốt 20 năm đầu đời. Ông sang Hoa Kỳ năm 1979 và định cư tại San Francisco và theo nghiệp ca sĩ từ đầu những năm 1980 và trở thành một ca sĩ chuyên hát nhạc vàng. Ông từng kể rằng vào khoảng năm 1991, sau một thời gian dài đi hát, anh nhận thấy rằng nếu chỉ hát các bài nhạc có giai điệu trầm buồn như vậy mãi thì sẽ nhàm chán nên thử làm một cái gì đó mới hơn.

Thời điểm đó đang nổi lên các băng đĩa nhạc liên khúc rất được khán giả yêu thích, đặc biệt là Liên Khúc Tình Yêu với tiếng hát Ngọc Lan – Kiều Nga – Trung Hành do trung tâm Asia phát hành, Tuấn Vũ đã hợp tác cùng với 2 nhạc sĩ hòa âm nổi tiếng vào lúc đó là Chí Tài và Trúc Hồ để thực hiện Liên Khúc Tuấn Vũ, phần đầu tiên được ra mắt vào năm 1991 trong cuốn CD Thúy Anh thứ 56, và là cuốn Tuấn Vũ thứ 12 do trung tâm Thúy Anh phát hành (vì vậy CD này mang tên là Tuấn Vũ 12 – Liên Khúc Tuấn Vũ). Sự thử nghiệm loại nhạc mới này đã thành công mỹ mãn, Tuấn Vũ cùng trung tâm Thúy Anh đã lần lượt ra mắt thêm 4 CD liên khúc nữa và đều rất được yêu thích.

Tiếng hát của Tuấn Vũ một thời là thần tượng của thính giả trong nước Việt Nam cũng như tại hải ngoại. Đi đâu cũng nghe Tuấn Vũ, từ Sài Gòn ra Hà Nội, đâu đâu cũng nghe văng vẳng giọng ca của ông. Nào Nỗi Buồn Sa Mạc, Người Yêu Cô Đơn, Phượng Buồn,... và không biết bao nhiêu là nhạc phẩm đã được trình bày bởi Tuấn Vũ đều được mọi người ưa thích.

Thời gian sau này, Tuấn Vũ rất ít xuất hiện trước khán giả mặc dù sự đòi hỏi lên rất cao ở khắp nơi, nhưng tiếng hát của ông đã trở thành bất hủ đối với số đông người. Khán giả chờ đợi sự xuất hiện của ông, họ muốn nghe tiếng hát có một sức lôi cuốn kỳ diệu đó, nhưng Tuấn Vũ vẫn vắng bóng. Trong những năm từ 1985 cho đến 1991, tiếng hát Tuấn Vũ đã mang đến một lợi nhuận rất lớn cho những trung tâm băng nhạc như Giáng Ngọc, Đời, Phượng Hoàng,... đến mức người ta thường nói rằng, băng hoặc CD nào có sự xuất hiện của giọng ca của Tuấn Vũ là sản phẩm đó chắc chắn sẽ "thắng lớn". Chính Tuấn Vũ cùng với Giao Linh, Sơn Tuyền và Hương Lan tạo thành ba cặp song ca nổi tiếng đối với dòng nhạc vàng.

Nhà thơ Nguyên Sa đã tặng cho Tuấn Vũ danh hiệu "Con Chim Phượng hoàng" đã một thời tung hoành trên một độ cao chót vót. Ông lý giải danh hiệu của mình như sau "Bố tôi tên là Phượng và ông có một người con nuôi tên là Hoàng nên có thể nhà thơ Nguyên Sa và mọi người thường hay gọi tôi theo cách lồng ghép hai tên đó lại".

Hiện ông vẫn tiếp tục hoạt động văn nghệ, thường xuất hiện trong các chương trình của trung tâm Asia và sau này, ông trở lại với trung tâm Thúy Nga kể từ chương trình Paris By Night số 109. Đến nay ông đã thu âm trên 1400 bài hát thuộc nhiều thể loại. Tháng 10 năm 2021, Tuấn Vũ tham gia thu hình series web drama Trừ Yêu Đại Sư Huynh do Hoài Tâm đạo diễn và thủ vai chính. Ông cũng là người biên tập các ca khúc trong chương trình Thúy Nga Music Box số 54 với những bài hát của nhạc sĩ Lam Phương.

Ngày 25 tháng 3 năm 2023, Tuấn Vũ có mặt đám cưới của Ngọc Ngữ & Châu Ngọc Hà tại Tây Ninh, Việt Nam.

Ca sĩ Tuấn Vũ sinh năm bao nhiêu?

    Tiếng hát của Tuấn Vũ một thời là thần tượng của thính giả trong nước Việt Nam cũng như tại hải ngoại. Đi đâu cũng nghe Tuấn Vũ, từ Sài Gòn ra Hà Nội, đâu đâu cũng nghe văng vẳng giọng ca của anh. Nào "Nỗi Buồn Sa Mạc, nào Người Yêu Cô Đơn, Khi Đã Yêu, Tương Tư 4, Mimosa, Phượng Buôn... và không biết bao nhiêu là nhạc phẩm khác đã được trình bày bởi Tuấn Vũ đều được mọi người ưa thích. Thời gian sau này, Tuấn Vũ rất ít xuất hiện trước khán giả mặc dù sự đòi hỏi lên rất cao ở khắp nơi, nhưng tiếng hát của anh đã trở thành bất hủ đối với số đông người. Khán giả chờ đợi sự xuất hiện của anh, họ thèm thuồng tiếng hát có một sức lôi cuốn kỳ diệu đó, nhưng Tuấn Vũ vẫn vắng bóng. Trong những năm từ 1985 cho đến 1991, tiếng hát Tuấn Vũ đã mang đến một lợi nhuận rất lớn cho những trung tâm băng nhạc như Giáng Ngọc, Đời, Phượng Hoàng... Băng nào hoặc CD nào có Tuấn Vũ là "chắc ăn." Lý do sự vắng bóng của Tuấn Vũ trong những ngày gần đây đã gây nhiều thắc mắc nơi những người ái mộ anh. Theo những người thân cận Tuấn Vũ cho biết thì có lẽ anh đã có một đam mê nào khác ngoài âm nhạc.
    Nhà thơ Nguyên Sa đã tặng cho Tuấn Vũ danh hiệu "Con Chim Phượng Hoàng" đã một thời tung hoành trên một độ cao chót vót. Nhưng theo ông thì bây giờ con chim phượng hoàng đã gãy cánh. "Con chim nhỏ gãy cánh còn có thể gượng dậỵ Con chim cánh lớn, dăng ra mỗi chiều gần hai thước, khó gượng dậỵ Tôi nhìn thấy Phượng Hoàng mất dần độ caọ Tôi cản ngăn. Phượng Hoàng mắc kẹt. Tôi cản ngăn. Phượng Hoàng nhìn tôi nước mắt lưng tròng, không muốn làm tôi nhọc lòng, lặng lẽ bỏ đi". Tuy nhiên ông tin tưởng "Tôi biết bầu trời đó của nó. Tôi biết, con chim lạ, con chim biết tự mình tổ chức cho mình một cách tuyệt đối chính xác những lần cất cánh, mỗi lúc một cao, con chim kỳ lạ, nó sẽ trở lại". Và con chim Phượng Hoàng đã bay trở lại với vòm trời âm nhạc vào khoảng cuối năm vừa qua trong một số băng nhạc và video của các trung tâm Thanh Hằng, Giáng Ngọc, Làng Văn...

Source: Trường Kỳ, VietMedia

Tuấn Vũ năm nay bao nhiêu tuổi rồi?

63 tuổi (16 tháng 12, 1959)Tuấn Vũ & Phi Nhung / Tuổinull

Ca sĩ Trường Vũ sinh năm bao nhiêu tuổi?

25 tháng 2, 1963 (60 tuổi)Trường Vũ / Ngày sinhnull

Tuấn Vũ sinh ra ở đâu?

16 tháng 12, 1959 (63 tuổi), Thành phố Phan Thiết, Việt NamTuấn Vũ & Phi Nhung / Ngày/nơi sinhnull

Duy Khánh diễn viên sinh năm bao nhiêu?

1 tháng 6, 1936Duy Khánh / Ngày sinhnull