Đại học sư phạm 1 tuyển sinh 2023

Trường Đại học (ĐH) Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là trường đại học đầu tiên khu vực phía Nam công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Đại học sư phạm 1 tuyển sinh 2023

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

ĐỘC LẬP

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Theo đó, trường có 4 phương thức xét tuyển gồm: xét điểm học bạ THPT, điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM, điểm thi tốt nghiệp THPT và phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng.

Với phương thức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng và xét tuyển học bạ THPT, trường nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến. Thí sinh tải bản chụp học bạ THPT của 5 học kỳ, giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ Anh văn (nếu có) lên phần mềm xét tuyển của trường. Thí sinh tự chịu trách nhiệm về những thông tin đã đăng ký, nếu phát hiện gian lận thì kết quả xét tuyển sẽ bị hủy bỏ và bị xử lý theo quy chế và pháp luật hiện hành.

Theo kế hoạch dự kiến của trường này, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến 2 phương thức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng và xét tuyển học bạ THPT, từ ngày 1.3 – 6.6.2023. Ngày 30.6.2023 trường công bố kết quả học sinh đủ điều kiện vào học tại trường. Mỗi thí sinh được đăng ký nhiều diện nếu thỏa điều kiện, mỗi diện xét tối đa 20 nguyện vọng (các nguyện vọng được xét theo thứ tự ưu tiên, nguyện vọng 1 là ưu tiên nhất), mỗi mã ngành chỉ đăng ký một tổ hợp có điểm cao nhất.

Với phương thức xét bằng điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2023, thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trên cổng thông tin của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2023, thí sinh thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT.

\n

Thông tin tuyển sinh các ngành năm 2023 của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM như sau:

Đại học sư phạm 1 tuyển sinh 2023

Đại học sư phạm 1 tuyển sinh 2023

Đại học sư phạm 1 tuyển sinh 2023

Năm 2022, điểm bình quân của thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT ở mức 24,3 điểm. Số ngành có điểm trúng tuyển trên mức 24 điểm là 24 ngành, trong đó 16 ngành có điểm trúng tuyển trên mức 25. Trong đó, ngành cao điểm chuẩn nhất là công nghệ thông tin hệ đại trà với điểm chuẩn 26,75.

Tin liên quan

  • Điểm chuẩn Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhiều ngành đến 29,75 điểm
  • Điểm chuẩn Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: Ngành cao nhất 26,75 điểm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại học sư phạm 1 tuyển sinh 2023

Chuyên gia nói gì về hình ảnh mây vòm đỉnh núi Bà Đen?

Hình ảnh mây vòm đỉnh núi Bà Đen (Tây Ninh) xuất hiện hôm nay được nhiều người quan tâm. Chuyên gia có lý giải về hiện tượng này và giải đáp câu hỏi ‘hiện tượng này có báo hiệu bất thường về thời tiết?”.

Đại học sư phạm 1 tuyển sinh 2023

Học thế nào trong thế giới nhiều thay đổi?: Kỹ năng quan trọng hơn kiến thức

Giữa thế giới có nhiều thay đổi và công nghệ phát triển như vũ bão, để tồn tại, các chuyên gia cho rằng tất cả chúng ta phải học cách thích ứng, thích nghi và trang bị những 'kỹ năng của tương lai'.

Đại học sư phạm 1 tuyển sinh 2023

Phát hiện gian lận: Nhiều sinh viên thuê người viết hộ bài luận từ đầu đến cuối

Các ĐH ở New Zealand khẳng định đã và đang áp dụng hệ thống nghiêm ngặt để ngăn chặn sinh viên gian lận sau khi một người viết thuê tiết lộ từng viết hộ cho một số sinh viên từ năm thứ nhất đến năm cuối.

Đại học sư phạm 1 tuyển sinh 2023

Cách chức hiệu trưởng ở Quảng Bình mang sổ đỏ của trường đi cầm

Ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa (H.Tuyên Hóa, Quảng Bình), vừa bị kỷ luật cách chức vì mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhà trường để cầm cố.

Đại học sư phạm 1 tuyển sinh 2023

Cô chủ nhiệm đã nói điều gì khiến học trò quậy phá khóc sướt mướt, 'hoàn lương'?

Khi tôi ngồi gõ những dòng này về cô chủ nhiệm năm xưa thì ngoài cửa sổ, bầu trời TP.Melboure (Úc) vẫn sáng trưng dù đã 20 giờ.

Đại học sư phạm 1 tuyển sinh 2023

Sinh viên Bách khoa giành 230 triệu đồng nhờ ‘xe buýt sách’

Nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM vừa trở thành nhà quán quân một cuộc thi với thiết kế chuyến xe buýt độc đáo giúp trẻ đọc sách, vui chơi miễn phí trong Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Đại học sư phạm 1 tuyển sinh 2023

Đề phòng ngộ độc thực phẩm học đường: Không thể chỉ kiểm tra ‘bằng mắt’

Đa số các trường chỉ có thể kiểm tra thực phẩm nhập vào ‘tươi, ngon’ bằng mắt, khó có thể đề phòng nguy cơ ngộ độc thực phẩm luôn tiềm ẩn trong bữa ăn bán trú.

Đại học sư phạm 1 tuyển sinh 2023

Học sinh Việt lập trình hệ thống phát hiện bệnh cây lúa, thi quốc tế

Dự án của nhóm 6 học sinh câu lạc bộ lập trình ở huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long giúp tự động phát hiện và cảnh báo những chứng bệnh gây hại cho cây lúa.

Đại học sư phạm 1 tuyển sinh 2023

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong trường học

Vụ việc đau lòng vừa xảy ra ở Nha Trang khiến hàng trăm trẻ bị ngộ độc thực phẩm trong trường, 1 học sinh lớp 1 đã tử vong. Hồi chuông cảnh báo ngộ độc thực phẩm tiếp tục được gióng lên.

Đại học sư phạm 1 tuyển sinh 2023

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Đãi ngộ thỏa đáng đội ngũ trí thức, nhà khoa học

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cơ quan có thẩm quyền cần tăng tỷ lệ chi ngân sách nhà nước hàng năm cho khoa học công nghệ; có chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với đội ngũ trí thức, nhà khoa học.

Đại học sư phạm 1 tuyển sinh 2023

Những nhà khoa học nào bị nghi mua bán bài từ 'công xưởng' Nga?

Từ những phát hiện của TS Abalkina, chúng tôi nhận thấy có tác giả Việt Nam không chỉ bị nghi là tham gia hoạt động mua, bán bài với 'công xưởng' International Publisher mà còn có dấu hiệu hoạt động công bố bất thường.

Đại học sư phạm 1 tuyển sinh 2023

Hà Nội thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do trùng số hiệu phôi

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Đại học sư phạm 1 tuyển sinh 2023