Thay khớp háng bảo hiểm chi trả bao nhiêu

Ba em vào ngày 8/1 khi đi trên đường bị xe khác đâm vào gãy cổ xương đùi có vào bệnh viện 7A nằm ở khoa cấp cứu , ba em đăng ký BHYT ở bv 7A , đã đóng đủ 5 năm liên tục và ở diện số 2 . Khi nhập viện e có ứng 5tr tiền viện phí và nay xét nghiệm kiểm tra nhịp tim các thứ thì bác sĩ bảo phải thay khớp háng nhân tạo và chi phí phẫu thuật là 75tr , e sáng nay đã đóng 30tr tiền ứng để phẫu thuật cho ba . Vậy admin cho em hỏi BHYT ko có hỗ trợ cho người tham gia BHYT về việc phẫu thuật thay khớp háng ạ , và nếu có thì sẽ hỗ trợ bao nhiêu?

Trả lời:

Trường hợp Ba của Bạn nếu đi phẫu thuật đúng nơi đăng ký KCB ban đầu thì Ba của Bạn sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi KCB BHYT, riêng vật tư y tế là khớp háng sẽ được quỹ BHYT thanh toán không quá 45 tháng lương cơ sở (hiện tại là 62.550.000 đồng) 
Luật BHYT quy định: Người có thẻ BHYT có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên và có chi phí đồng chi trả trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở thì sẽ được cấp giấy không cùng chi trả trong năm trong phạm vi được hưởng (hiện tại là 8.340.000 đồng). Trường hợp Ba của Bạn đã tham gia BHYT bảo hiểm y tế từ đủ 5 năm liên tục trở lên, có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh đúng tuyến trong năm lớn 8.340.000 thì Bạn đem thẻ BHYT, hóa đơn thanh toán đồng chi trả đến cơ quan BHXH (nơi Ba của Bạn tham gia BHYT) để được cấp giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm và thanh toán phần đồng chi trả đã quá 8.340.000 đồng./.

Trích nguồn bhxhtphcm.gov.vn

Thay khớp háng bảo hiểm chi trả bao nhiêu

Đăng ký tư vấn thông tin

Tư vấn cho tôi

Z Zalo

Chi phí phẫu thuật thay khớp háng bao nhiêu tiền là thông tin mà nhiều người bệnh cần tìm hiểu. Đây là một ca phẫu thuật lớn, đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ càng cả về tinh thần, thời gian và tiền bạc. Phẫu thuật thay khớp háng đã được chứng minh là một giải pháp điều trị rất hiệu quả, an toàn cho những người có những chấn thương, bệnh lý về khớp háng.

Thay khớp háng bảo hiểm chi trả bao nhiêu

Để biết thay khớp háng bao nhiêu tiền, người bệnh cần thăm khám cụ thể với bác sĩ chuyên khoa.

Tìm hiểu thay khớp háng bao nhiêu tiền?

Với thắc mắc thay khớp háng bao nhiêu tiền, người bệnh cần thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa. Qua đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh, kế hoạch điều trị thì bác sĩ mới có thể cho biết thay khớp háng bao nhiêu tiền.

Nhìn chung chi phí thay khớp háng tùy thuộc vào các yếu tố sau:

 • Loại phẫu thuật (thay khớp háng bán phần hay toàn phần).
 • Chất liệu của khớp háng nhân tạo.
 • Thời gian nằm viện bao lâu?
 • Bệnh viện nơi điều trị có áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm hay không?

Người bệnh cần có sự tìm hiểu kỹ trước khi đi đến quyết định phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo.

Khi nào phải thay khớp háng?

Các bệnh lý có thể được chỉ định phẫu thuật thay khớp háng bao gồm:

 • Thoái hóa khớp: Thoái hóa khớp nguyên phát hoặc thứ phát, sau khi bị gãy ổ cối do chấn thương, trật khớp háng bẩm sinh hoặc thiểu sản khớp, trật khớp háng do chấn thương, bệnh Legg-Perthes-Calve, bệnh paget, bệnh Hemophilia.
 • Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi.
 • Viêm mủ khớp háng hoặc cốt tủy viêm do đường máu hoặc sau chấn thương, sau khi điều trị ổn định, hết vi khuẩn.
 • Lao khớp háng đã ổn định.
 • Bán trật hoặc khớp háng bẩm sinh.
 • Khớp giả cổ xương đùi.
 • Thất bại sau tạo hình khớp háng.
 • U vùng cổ, chỏm xương đùi hoặc ổ cối.
 • Các rối loạn khớp háng di truyền.

Thay khớp háng bảo hiểm chi trả bao nhiêu

Phẫu thuật thay khớp háng đòi hỏi cần có sự chuẩn bị chu đáo về tinh thần, thời gian và tiền bạc.

Các bạn có thể xem chi phí thanh toán phẫu thuật thay khớp háng  (giá bảo hiểm)

Chuẩn bị trước khi phẫu thuật thay khớp háng

Trước khi quyết định thực hiện thay khớp háng nhân tạo, người bệnh sẽ được tư vấn, khám tầm soát các bệnh lý về phổi, gan, thận, các nguy cơ về tim mạch, huyết áp, tiểu đường…. để xem xét có nên tiến hành phẫu thuật hay không.

Chăm sóc sau phẫu thuật thay khớp háng

Sau khi phẫu thuật khoảng một thời gian ngắn, bệnh nhân đã có thể ngồi dậy sớm, được chỉ định tập trị liệu, vận động chủ động và tập phục hồi thoái hóa khớp háng để giúp lưu thông máu, giảm đau và phòng ngừa các biến chứng. Sau khi điều trị khoảng 7 ngày nằm viện (tốt nhất là trên 10 ngày), bệnh nhân có thể được cho xuất viện và tập vận động tại nhà theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

Trong quá trình chăm sóc hậu phẫu, người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi tuyệt đối. Cẩn trọng trong khi đi lại, tránh xảy ra tai nạn. Chưa nên lái xe khi chưa hỏi ý kiến của bác sĩ. Nên được bác sĩ tư vấn khi quan hệ vợ chồng. Cần khai báo cho bác sĩ có khớp nhân tạo khi phải tiến hành các cuộc phẫu thuật khác.

Phẫu thuật thay khớp háng tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình

Khoa Ngoại – Bệnh viện đa khoa Hòa Bình là địa chỉ thực hiện phẫu thuật thay khớp háng an toàn, hiệu quả. Đặc biệt bệnh viện có các Tiến sĩ, Thạc sỹ, Bác sỹ chuyên khoa Xương khớp từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Tiến sỹ, Bác sỹ Vũ Văn Khoa - Phó trưởng khoa khám xương và điều trị ngoại trú) về thực hiện ca phẫu thuật mổ thay khớp háng ngoài ra bệnh viện còn áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế cho người bệnh để giảm chi phí. Nhờ đó người bệnh hoàn toàn có thể an tâm điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi, được chăm sóc chu đáo sau mổ mà không cần quá lo lắng về vấn đề thay khớp háng bao nhiêu tiền.

Thay khớp háng nhân tạo là một trong những biện pháp can thiệp phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay. Bản chất của phẫu thuật là để loại bỏ các cấu trúc thoái hóa hoặc bị hư hỏng như cổ, chỏm xương đùi, sụn và 1 phần xương sụn thấp hơn để thay thế khớp nhân tạo. Mục đích của phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo là để khôi phục lại sự nhanh nhẹn của bệnh nhân và hoạt động bình thường. Vậy thay khớp háng bao nhiêu tiền? Theo dõi tiếp bài viết dưới để có câu trả lời nhé.

Thay khớp háng bao nhiêu tiền

Chi phí thay khớp háng

Chi phí thay thế một khớp háng nhân tạo bao gồm hai nguồn chính: chi phí phẫu thuật thay khớp và chi phí mua một khớp háng nhân tạo. Trong thực tế, chi phí thay thế khớp háng nhân tạo sẽ thay đổi tùy theo các loại khác nhau của khớp háng nhân tạo và mỗi cơ sở y tế có giá khác nhau cho một phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo.

Xem thêm: https://benhvienhoabinh.vn/chi-phi-phau-thuat-thay-khop-hang-bao-nhieu-tien.html

Theo các bác sĩ chuyên về viêm xương khớp, tổng chi phí cho một ca phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo dao động 80-90 triệu đồng, trong đó chi phí để mua các khớp háng nhân tạo dao động từ 30-40.000.000 đồng tùy thuộc vào đơn vị cung cấp vật tư. Hiện nay, công nghệ hiện đại và phát triển y tế đã nghiên cứu và phát hành khớp háng nhân tạo bằng các vật liệu tốt hơn, nhưng với điều đó đến chi phí cao. Chi phí thay thế khớp háng nhân tạo là rất cao và có thể trở thành một gánh nặng kinh tế cho nhiều bệnh nhân dựa trên thu nhập bình quân đầu người ở nước ta.

Tuy nhiên, bệnh nhân có thể yên tâm về chi phí thay thế một khớp háng nhân tạo nếu có bảo hiểm y tế. Bởi vì, nếu bệnh nhân có bảo hiểm y tế, việc thanh toán sẽ được giảm đáng kể, hầu hết bệnh nhân sẽ chỉ cần phải trả 10-20% cho một phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo. Như vậy, chi phí cho phẫu thuật để thay thế hông nhân tạo mà bệnh nhân phải trả tiền nếu họ có bảo hiểm y tếsẽ được hưởng theo đúng quy định.

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật thay khớp háng

Hip thay thế cần thời gian để ở lại bệnh viện để các bác sĩ có thể kiểm tra và đo lường kết quả cho bệnh nhân. Sau 3 ngày kể từ khi phẫu thuật, bệnh nhân có thể ngồi dậy, thực hành các bài tập trị liệu nhẹ nhàng theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Tuy nhiên, nó là cần thiết phải rất cẩn thận ở giai đoạn này và không ảnh hưởng đến khớp háng mới để thay thế.

Sau khoảng 7 ngày điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân có thể ra viện để nghỉ ngơi ở nhà. Bài tập về nhà đơn giản theo chỉ dẫn của bác sĩ là tuyệt vời cho việc phục hồi và thích ứng với khớp háng mới để thay thế. Ban đầu, nó là cần thiết để có một thường xuyên kiểm tra sức khỏe khoảng 1 tháng / 1 lần cho các bác sĩ để kiểm tra và đưa ra lời khuyên về dinh dưỡng và tập thể dục.

Tuổi thọ khớp háng nhân tạo

Thay thế khớp háng nhân tạo giúp bệnh nhân xua tan những cơn đau nhức do viêm khớp và quay trở lại hoạt động bình thường hàng ngày. Các bác sĩ xác định tuổi thọ của khớp háng phải được thay thế nhân tạo khoảng 20-30 năm tùy thuộc vào việc điều trị và chăm sóc chế độ của bệnh nhân.

Nếu bạn có thể tập thể dục đều đặn và nhẹ nhàng, thời gian nghỉ ngơi hợp lý có thể dài hơn. Khi bị viêm đa khớp hoặc viêm khớp háng , tuyệt đối không có khả năng thực hiện mạnh hoặc gây thiệt hại cho các khớp háng nhân tạo, sẽ gây đau đớn và có thể cần phải điều trị thay thế khớp háng, đó là rất nguy hiểm.

Mặt khác, khi được chỉ định thực hiện phẫu thuật thay khớp háng, bệnh nhân nên chuẩn bị tất cả các tài liệu, đặc biệt là bảo hiểm y tế, để tiết kiệm chi phí thay thế khớp háng nhân tạo. Bên cạnh đó, việc lựa chọn điều trị phẫu thuật tại các địa chỉ có uy tín cũng rất quan trọng. Hiện nay, một số bệnh viện như Bệnh viện Đa Khoa Hòa Bình - TP.Hải Dương, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện 108 Quân đội, vv là các bệnh viện có uy tín và chất lượng và có chi phí điều trị cụ thể được liệt kê. Bệnh nhân có thể yên tâm điều trị.

Kết Luận [Chi phí thay khớp háng]

Thay khớp háng bao nhiêu tiền, thời gian chữa trị, hồi phục và tuổi thọ của khớp háng nhân tạo được trình bày ở trên, mong rằng sẽ cung cấp phần nào kiến thức cho các bạn trong việc phẫu thuật thay thế khớp háng. Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, các không nên tin tưởng tuyệt đối. Tốt nhất là bạn cần có được sự tư vấn trực tiếp của bác sĩ

 • phẫu thuật hay khớp háng mổ thay khớp háng chi phí thay khớp háng giá phẫu thuật giá thay khớp háng

Bài viết cùng chủ đề

 • PHẪU THUẬT SỚM KHỐI U VÚ - NGĂN CHẶN UNG THƯ TIỀM ẨN
 • BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÒA BÌNH (TP. HẢI DƯƠNG) CẤP CỨU KỊP THỜI, CỨU SỐNG THAI PHỤ BỊ THAI NGOÀI TỬ CUNG VỠ
 •  [THÔNG BÁO] LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2023
 • Trong y, tình người là điều quan trọng nhất, nó là nguồn động lực giúp chúng ta vượt qua mọi thử thách