Thành phố Điện Biên có bao nhiêu huyện?

Là mảnh đất anh hùng gắn với nhiều sự kiện lịch sử của dân tộc, Điện Biên luôn là điểm đến được nhiều người lựa chọn. Vậy Điện Biên thuộc miền nào? Điện Biên có bao nhiêu huyện Giáp tỉnh nào? Và có những trải nghiệm thú vị gì khi ghé thăm mảnh đất hào hùng này? Cùng tìm lời giải cho những câu hỏi ấy qua những thông tin cực bổ ích trong bài viết dưới đây nhé.

Thành phố Điện Biên có bao nhiêu huyện?

Mục lục

Điện Biên thuộc miền nào?

Tỉnh Điện Biên thuộc miền Bắc Việt Nam, trong khu vực Tây Bắc Bộ.

Cái tên “Điện Biên” được đặt bởi vua Thiệu Trị vào năm 1841 với hàm ý là miền biên cương vững chãi. 

Bên cạnh đó, Điện Biên còn thường được gọi với cái tên là cực tây của Tổ Quốc với điểm cực Tây ở bản A Pa Chải thuộc xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé. Đây cũng là vùng có sự tiếp giáp, giao lưu về cả kinh tế, văn hóa với nhiều vùng ở cả trong và ngoài nước.

Điện Biên có bao nhiêu huyện?

Điện Biên hiện có 8 huyện là Mường Nhé, Điện Biên, Điện Biên Đông, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Chè, Mường Ảng và Nậm Pồ.

Thành phố Điện Biên có bao nhiêu huyện?

Điện Biên giáp tỉnh nào?

Điên Biên giáp với các tỉnh Lai Châu, Sơn La của Việt Nam; Vân Nam của Trung Quốc; Phôngsali và Luang Prabang của Lào. Vị trí tiếp 

  • Ở phía bắc giáp với Lai Châu còn giáp với Vân Nam – Trung Quốc ở phía Tây Bắc. 
  • Ở phía đông và đông bắc giáp với Sơn La
  • Ở phía tây và tây nam giáp với hai tỉnh Phôngsali và Luang Prabang của Lào. 

Điện Biên cũng là tỉnh biên giới duy nhất sở hữu đường biên giới giáp với cả Lào và Trung Quốc. 

Với vị trí địa lý tiếp giáp với nhiều tỉnh thành, nhiều khu vực ở cả trong và ngoài nước, đây được xem là tiền đề cho sự giao lưu, phát triển kinh tế, văn hóa mà không phải tỉnh nào cũng có được.

Điện Biên cách Hà Nội bao nhiêu km?

Tỉnh Điện Biện cách Hà Nội 370km, còn thành phố Hà Nội cách thành phố Điện Biên Phủ 450 km. Có 2 tuyến đường chính đi từ Hà Nội lên thành phố Điện Biên Phủ như sau:

Thành phố Điện Biên có bao nhiêu huyện?

Tuyến 1 dài 450 km mất 10 giờ 20 phút lái xe

– Đi theo P. Tôn Đức Thắng, P. Hoàng Cầu, Đ. Trần Duy Hưng và Hầm chui Trung Hòa đến ĐCT08 tại Mễ Trì.

– Tiếp tục đến Tiến Xuân.

– Đi theo Cao Tốc Hòa Lạc – Hòa Bình đến QL6 tại Trung Minh.

– Đi dọc theo QL6 và QL279 đến Him Lam, Thành phố Điện Biên Phủ.

– Lái xe đến Đường Kênh Tả.

Tuyến 2 dài 435 km mất 10 giờ 45 phút lái xe

– Đi theo P. Tôn Đức Thắng, P. Hoàng Cầu, Đ. Trần Duy Hưng và Hầm chui Trung Hòa đến ĐCT08 tại Mễ Trì.

– Tiếp tục đến Tiến Xuân.

– Đi theo TL87, TL87A/ĐT414 và ĐT317 đến QL32/ĐT316 tại tt. Thanh Sơn.

– Đi tiếp QL32. Lái xe từ QL37, QL6 và QL279 đến Him Lam, Thành phố Điện Biên Phủ.

– Lái xe đến Đường Kênh Tả.

Xem thêm: Đường từ Hà Nội đến Điện Biên Phủ Google Maps.

Điện Biên có gì?

Không chỉ được đánh giá cao về những điều kiện phát triển kinh tế, Điện Biên còn được biết đến là điểm đến đầy sức hút, nhất là với các bạn trẻ. 

Nếu đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi Điện Biên ở đâu thì bạn đã có thể phần nào lý giải được sức hút mạnh mẽ của mảnh đất này. Vậy thì đâu là những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi có dịp ghé thăm nơi đây? 

Tọa lạc ở vùng núi cao thuộc top đầu nước ta nên Điện Biên có địa hình phần lớn là đồi núi. Tuy tạo nên nhiều khó khăn cho giao thông cũng như giao thương nhưng cũng không thể phủ nhận rằng khung cảnh hùng vĩ nơi đây sở hữu sức hút đặc biệt đến lạ. 

Bên cạnh đó, nơi đây còn được biết đến với những điểm du lịch cộng đồng đầy thú vị, những khung cảnh hùng vĩ nhưng thơ mộng, với sức hút mạnh mẽ từ núi rừng Tây Bắc. 

Bên cạnh đó, Điện Biên gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử của dân tộc. Chính vì thế mà có dịp tới Điện Biên, bạn không thể bỏ qua cơ hội tới thăm Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ để phần nào hiểu được sự kiện lịch sử đã khiến cả thế giới từng chấn động này.Khám phá Điện Biên Phủ hào hùng & thiên nhiên đẹp ngỡ ngàng

Theo số liệu năm 2019, Điện Biên có tới hơn 40 dân tộc anh em cùng sinh sống. Điều này đã làm nên một nền văn hóa phong phú nhưng cũng đậm đà bản sắc. Khách du lịch cũng có thể tới để trải nghiệm những lễ hội đậm chất riêng như lễ hội hoa ban,… cũng như trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của người dân tại đây.  

Đặc biệt, trải nghiệm ẩm thực cùng người bản xứ sẽ là điều bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp tới Điện Biên. Không chỉ phong phú, đa dạng, nền ẩm thực của mảnh đất nơi đây cũng sở hữu sức hút mạnh mẽ với những điều rất riêng mà không phải nơi nào cũng có được. 

Suốt những năm qua, dù còn nhiều khó khăn nhưng Điện Biên vẫn dần phát triển từng ngày. Và với những gì mà nơi đây sở hữu cũng như đang được quan tâm, đầu tư, phát triển, Điện Biên sẽ sớm bắt kịp với với những tỉnh thành lân cận cũng như hội nhập và ngày càng hiện đại. 

Trên đây là một số thông tin bổ ích về vị trí địa lý, vùng miền cùng những trải nghiệm mà bạn có thể quan tâm khi nhắc tới câu hỏi Điện Biên ở đâu. Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có được những thông tin cần thiết. Và hãy tiếp tục theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

Kết lại Điện Biên ở miền nào?

Điện Biên ở miền Bắc Việt Nam, nằm trong vùng Tây Bắc Bộ. Tỉnh Điện Biên giáp tỉnh Sơn La phía đông và đông bắc; giáp tỉnh Lai Châu phía bắc; giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) phía tây bắc; giáp tỉnh Phôngsali và Luang Prabang (Lào) phía tây và tây Nam. Điện Biên hiện nay có 8 huyện, 1 thành phố, 1 thị xã.

Thành phố Điện Biên Phủ có bao nhiêu phương?

Điện Biên Phủ
Quốc gia
Việt Nam
Vùng
Tây Bắc Bộ
Tỉnh
Điện Biên
Phân chia hành chính
7 phường, 5 xã
Điện Biên Phủ – Wikipedia tiếng Việtvi.wikipedia.org › wiki › Điện_Biên_Phủnull

Thành phố Điện Biên có bao nhiêu xã?

Huyện Điện Biên có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 21 xã: Hẹ Muông, Hua Thanh, Mường Lói, Mường Nhà, Mường Pồn, Na Tông, Na Ư, Noong Hẹt, Noong Luống, Núa Ngam, Pa Thơm, Phu Luông, Pom Lót, Sam Mứn, Thanh An, Thanh Chăn, Thanh Hưng, Thanh Luông, Thanh Nưa, Thanh Xương (huyện lỵ) và Thanh Yên.

Diện biến có bao nhiêu thị trấn?

Tỉnh Điện Biên có 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện với 129 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 9 phường, 5 thị trấn và 115 xã.

Huyện Mường Ảng Điện Biên có bao nhiêu xã?

Huyện Mường Ảng có 44.320,35 ha diện tích tự nhiên và 37.077 nhân khẩu, có 10 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm các xã: Ẳng Cang, Ẳng Nưa, Ẳng Tở, Búng Lao, Mường Lạn, Mường Đăng, Xuân Lao, Nặm Lịch, Ngối Cáy và thị trấn Mường Ảng.