Ngày 21 tháng 5 năm 2023 Suy niệm Tin Mừng

Trong bài Tin Mừng trên, Chúa Giêsu cầu nguyện cho các Tông đồ Người đã chọn nhưng ở đây, Người coi họ như những món quà từ Chúa Cha. Những người được tuyển chọn này đang ở trong thế gian nhưng họ không còn thuộc về thế gian mà thuộc về Chúa Cha. Ông dạy họ những điều họ cần học và giao cho họ sứ mệnh. Anh ấy biết họ sẽ gặp phải những khó khăn gì khi chuẩn bị thực hiện sứ mệnh của mình. Vì thế chính Chúa Giêsu đã phó thác họ cho Thiên Chúa Cha toàn năng

Trong lời cầu nguyện của Ngài, Chúa Giêsu đã mạc khải rõ ràng Ngài là ai – rằng Ngài đã ở với Chúa Cha trước khi thế gian bắt đầu, rằng Ngài đã đến thế gian vì vâng theo ý muốn của Đức Chúa Trời và rằng Ngài sẽ trở về quê hương trên trời sau khi hoàn thành sứ mệnh mà Ngài đã thực hiện.

Trong lời cầu nguyện này, Chúa Giêsu cũng mạc khải cho chúng ta cách tôn vinh Thiên Chúa – đó là nhận biết Người và hoàn thành công việc chúng ta được giao phó. Ngài đã để lại cho chúng ta những điều răn của Ngài như yêu thương nhau và đi khắp các dân tộc để rao giảng phúc âm. Không chỉ vậy, Ngài còn cho chúng ta thấy tấm gương hy sinh mạng sống vì Phúc Âm. Chúng ta hãy nhớ lại khi vào Giêrusalem, Người đã phán: “Đã đến giờ Con Người được tôn vinh” (Ga 12). 23) và khi Giu-đa đi thực hiện việc phản bội, Ngài nói: “Bây giờ Con Người đã được vinh hiển, và Đức Chúa Trời đã được vinh hiển nơi Người” (Giăng 13). 31). Khi bị treo trên thập giá, Ngài kêu lên: “Mọi việc đã hoàn tất. ”(Ga 19. 30) Nói cách khác, Thiên Chúa được tôn vinh qua sự vâng phục

Như Chúa Giêsu đã cầu nguyện cho các tông đồ của Ngài, chúng ta cũng hãy cầu nguyện cho nhau để tất cả chúng ta có thể tôn vinh Thiên Chúa là Chúa Cha và Con của Ngài là Chúa Giêsu Kitô qua sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần bằng cách trung thành tuân theo các điều răn của Chúa Giêsu

Trong bài Tin Mừng Chúa nhật tuần này, chúng ta nghe lời cầu nguyện của Chúa Giêsu Kitô trước cuộc Khổ nạn của Người. Trong đó, Ngài cầu nguyện cho chúng ta được sự sống đời đời

Chúa Kitô cũng chỉ cho chúng ta con đường đạt tới sự sống đời đời. Bước đầu tiên là mối quan hệ sâu sắc với Chúa. Từ mối quan hệ quan trọng này, chúng ta bắt đầu khao khát cuộc sống vĩnh cửu một cách sâu sắc và riêng tư, khao khát được ở bên Chúa mãi mãi trên thiên đường.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào chúng ta có thể phát triển mối quan hệ trưởng thành và mật thiết này với Thiên Chúa? . Chính nhờ đời sống cầu nguyện hàng ngày mà chúng ta nuôi dưỡng mối quan hệ của mình với Thiên Chúa và lớn lên trong tình yêu mến Ngài

Khi chúng ta đến gần Lễ Hiện Xuống, chúng ta hãy cầu xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn đời sống cầu nguyện của chúng ta để nó có thể sinh hoa trái và chuẩn bị cho chúng ta cuộc sống trên thiên đàng.

Các bạn thân mến, trong bài Tin Mừng hôm nay, khi Chúa báo trước sự vinh hiển của Người trên thập giá, Người cầu nguyện: “Lạy Cha, giờ đã đến”. “Giờ” là tâm điểm của toàn bộ cuộc đời Chúa Giêsu. Khi bắt đầu sứ vụ của mình, Chúa Giêsu đã từ chối lời yêu cầu của mẹ Ngài tại tiệc cưới Cana và nói: “Thưa bà, mối quan tâm của bà ảnh hưởng đến tôi như thế nào? . ”

Đức Maria được giới thiệu ở đây như Eva mới, người đại diện mới của loài người, người mà Thiên Chúa đang tìm kiếm sự kết hợp. Nhưng tại sao lại có những lời nói xa cách và khó chịu? .  

“Giờ” là mật mã cho Mầu Nhiệm Vượt Qua, việc Chúa Giêsu đi qua cái chết đến sự sống. Trong trường hợp đó, Thiên Chúa sẽ thực hiện cuộc hôn nhân hoàn hảo giữa Ngài và loài người, vì Ngài sẽ kết hợp mật thiết nhất với chúng ta, ôm lấy cả cái chết và dẫn chúng ta vào phòng tân hôn của sự sống thần linh.

Trước

Bài báo trước

Kế tiếp

Bài viết tiếp theo

Ngày 21 tháng 5 năm 2023 Suy niệm Tin Mừng

Giới thiệu về tác giả

Giám mục Robert Barron

Giám mục Robert Barron là người sáng lập Mục vụ Công giáo Word on Fire và là giám mục của Giáo phận Winona-Rochester ở Minnesota. Ông cũng là người dẫn chương trình CATHOLICISM, một bộ phim tài liệu mang tính đột phá, đoạt giải thưởng về Đức tin Công giáo, được phát sóng trên PBS. Bishop Barron là tác giả sách bán chạy số 1 trên Amazon và đã xuất bản nhiều sách, tiểu luận và bài viết về thần học và đời sống tâm linh. Ông là phóng viên tôn giáo của NBC và cũng đã xuất hiện trên FOX News, CNN và EWTN. Trang web của Giám mục Barron, WordOnFire. org, tiếp cận hàng triệu người mỗi năm và anh ấy là một trong những người Công giáo được theo dõi nhiều nhất trên mạng xã hội. Các video YouTube thông thường của anh ấy đã được xem hơn 90 triệu lần. Công việc tiên phong của Đức Giám mục Barron trong việc truyền giáo qua các phương tiện truyền thông mới đã khiến Đức Hồng Y Francis George mô tả ngài là “một trong những sứ giả giỏi nhất của Giáo hội”. Ngài đã chủ trì nhiều hội nghị và sự kiện trên toàn thế giới, bao gồm Ngày Giới trẻ Thế giới 2016 ở Kraków, Ba Lan, cũng như Đại hội Gia đình Thế giới 2015 ở Philadelphia, đánh dấu chuyến thăm lịch sử của Đức Thánh Cha Phanxicô tới Hoa Kỳ.

Bài đọc Tin Mừng ngày 21 tháng 5 năm 2023 là gì?

Chúa Giêsu ngước mắt lên trời và nói: “Lạy Cha, giờ đã đến. Hãy tôn vinh con trai của bạn, để con trai bạn có thể tôn vinh bạn, giống như bạn đã trao quyền cho nó trên tất cả mọi người, để con trai bạn có thể ban sự sống vĩnh cửu cho tất cả những gì bạn đã ban cho nó.

Suy tư Tin Mừng ngày 22 tháng 5 năm 2023 là gì?

Bài Tin Mừng hôm nay. Giăng 16. 29-33 . Chúa Giêsu đang mời gọi chúng ta bước vào mối quan hệ với Chúa Cha, đó là một nơi tuyệt vời để ở. Chúa Giêsu vui mừng về cách các môn đệ bày tỏ niềm vui trong đức tin và đức tin của mình. Chúng ta chỉ có thể có lợi khi phản ứng theo cách tương tự. Peace and courage are the gifts of today's Gospel. Jesus is inviting us into a relationship with His Father, which is a beautiful place to be. Jesus was excited about how the disciples expressed joy in their faith and belief. It can only benefit us to react in the same way.

Tin Mừng suy tư ngày 21 tháng 3 năm 2023 là gì?

Các bạn thân mến, trong bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta tìm thấy sự chữa lành tuyệt vời cho một người bại liệt bị bệnh đã ba mươi tám năm . Chúa Giêsu nhìn thấy người đàn ông nằm trên chiếc chiếu bên cạnh một cái hồ và hỏi: “Anh có muốn khỏi bệnh không?” . “Ngay lập tức người ấy được lành.

Bài giảng ngày 21 tháng 5 năm 2023 có gì?

Các bạn thân mến trong Chúa Kitô, “Vậy hãy đi dạy dỗ muôn dân”. Với những lời này, Chúa Giêsu phục sinh ủy thác cho chúng ta nhiệm vụ biến đổi thế giới bằng men Tin Mừng. Lễ Thăng Thiên mà chúng ta cử hành hôm nay là một thời điểm ngưỡng cửa