Màu xám có còn phổ biến vào năm 2023 không

Nhẹ nhàng và thoáng mát, màu xám là sự kết hợp giữa sơn màu xám và màu be, mang lại màu sơn trung tính tốt nhất cho hầu hết mọi không gian

Màu sơn Greige xuất hiện sau khi các chủ nhà cũng như các nhà thiết kế cảm thấy thất vọng với tông màu xám lạnh và sự nhàm chán với màu be nhạt.  

Tính linh hoạt của màu sơn màu xám hoàn hảo là không thể so sánh được và dùng làm phông nền dễ dàng cho hầu hết đồ nội thất và trang trí.  

Tìm ra màu sơn màu xám nào phù hợp với bạn với hướng dẫn đầy đủ của tôi.  

Bài này có chứa các liên kết liên kết. Đọc chính sách của tôi tại đây

Màu sơn màu xám tốt nhất

Trong khi Revere Pewter và Access Beige là một trong những màu sơn xám đầu tiên trở nên phổ biến, thì có khá nhiều nhà thiết kế mới đang chào đón các ngôi nhà trong năm nay.

Tất nhiên, bạn không thể sai lầm với những màu sơn xám cổ điển, nhưng đừng ngại khám phá những màu sơn xám mới nhất cho năm 2022

Bạn sẽ nhận thấy một số lựa chọn màu xám sắp ra mắt sẽ tối hơn và có tông màu đất hơn.

Lưu ý Giá trị phản chiếu ánh sáng (LRV) của từng màu sơn được đề cập. LRV của một màu có nghĩa là màu đó phản xạ hoặc hấp thụ bao nhiêu ánh sáng

Thang đo là 0-100 với các màu có LRV trong khoảng 0-50 hấp thụ nhiều ánh sáng hơn mức chúng phản chiếu và các màu 50-100 phản chiếu nhiều ánh sáng hơn.  

Sherwin Williams Màu xám dễ chịu

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài viết được chia sẻ bởi K r i s t y n. thẳng thắn_kc (@candidly_kc)

Có lẽ một trong những màu sơn xám được ưa chuộng nhất luôn là màu xám Sherwin Williams Agreeable Grey. Màu xám dễ chịu khá trung tính trong thế giới màu xám, nhưng nó không dành cho tất cả mọi người vì nó có tông màu xanh lục.

Màu xám và màu be có tông màu xanh lá cây có xu hướng là màu xám trung tính nhất, nhưng chỉ vì bạn biết thông tin đó không có nghĩa là bạn có thể kết hợp nó với mọi thứ.

Theo quy định, những loại màu này chắc chắn trông không đẹp với những tông màu ấm hơn như thảm hoặc gạch có tông màu hồng hoặc những món đồ có tông màu đất hơn.

Bạn cũng có thể nhận thấy tông màu xanh lá cây chuyển sang màu Xám dễ chịu nếu bạn sử dụng màu này trong căn phòng có nhiều tông màu lạnh hơn như xanh lam và tím.

LRV của Màu xám dễ chịu là 60

Sherwin Williams nghỉ ngơi màu xám

Màu xám có còn phổ biến vào năm 2023 không

Tôi đã đưa Repose Grey vào danh sách các màu xám này bởi vì mỗi lần tôi nhìn thấy danh sách các lựa chọn sơn màu xám thì màu phổ biến này lại có trong danh sách, nhưng bạn biết không?

Repose Grey quá lạnh để được coi là màu xám, và trên thực tế, nó chỉ là một màu xám cũ đơn giản. Để tăng thêm sự xúc phạm đến vết thương, Repose Grey cũng có tông màu xanh lam, vì vậy nếu bạn thực sự theo đuổi một màu sắc ấm hơn và bạn đã sử dụng Repose Grey, bạn sẽ khá khó chịu.

Giờ đây, Repose Grey chắc chắn đã có chỗ đứng trong nội thất gia đình, vì nó tạo nên phông nền tuyệt vời cho phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ với tông màu xanh lam, chỉ là nó không thuộc tất cả các danh sách màu xám này.

LRV của Repose Grey là 58

Sương mù Balboa của Benjamin Moore

Màu xám có còn phổ biến vào năm 2023 không

Balboa Mist là một gợi ý màu greige phổ biến khác và không giống như Repose Grey, nó thực sự nằm trong danh sách này. Nếu bạn đang tìm kiếm một màu xám trầm với tông tím nhẹ nhàng thì Balboa Mist là một màu tuyệt đẹp.

Tông màu này kết hợp tốt nhất với các yếu tố cố định và/hoặc đồ nội thất có tông màu tím.

Ghi chú bên lề. Rất nhiều người nghĩ rằng họ cần màu xám tím trong khi thực tế họ cần màu nâu sẫm. Nếu đây là điều bạn đang gặp phải, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem bài đăng của tôi về màu nâu sẫm và thử cả màu nâu sẫm và màu xám với tông màu tím trước khi đưa ra quyết định.

LRV của Balboa Mist là 67

Màu xám cổ điển của Benjamin Moore

Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Meghan (@southshorecolonial)

Ghi chú. trong bức ảnh trên, Màu xám cổ điển được sử dụng trên trần nhà, các chi tiết trang trí và cửa ra vào

Một màu xám/greige ấm áp phổ biến khác, Xám cổ điển là một trong những màu sáng nhất trong danh sách này, khiến nó trở thành một lựa chọn khá phổ biến cho không gian sống hiện nay vì hầu hết chủ nhà muốn màu sắc khá nhạt cho các phòng như phòng khách và nhà bếp.

Màu xám cổ điển có tông màu xanh lá cây, do đó, các quy tắc tương tự mà tôi đã chỉ định ở trên với Màu xám dễ chịu sẽ được áp dụng. Hãy chú ý khi kết hợp màu này với tông màu hồng hoặc tông đất và hãy nhớ rằng, nếu bạn đặt màu này trong một căn phòng có nhiều tông màu lạnh hơn, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy tông màu xanh lá cây đó.

Màu xám cổ điển có LRV là 75

Bạn có biết bạn có thể đặt hàng mẫu sơn bóc và dán của bất kỳ màu nào trong số này không?

Sherwin Williams chánh niệm màu xám

Màu xám có còn phổ biến vào năm 2023 không

Mindful Grey là một màu xám tuyệt đẹp với tông màu xanh lá cây

Mindful Grey chắc chắn là màu sơn có độ sâu trung bình, có độ bão hòa cao hơn nhiều so với các màu như Classic Grey hay thậm chí là Repose Grey, nên tôi không thể nói rằng Mindful Grey được sử dụng nhiều trên tường trong phòng khách, như hầu hết mọi người ngày nay đang hướng tới.

Bây giờ tất nhiên đây là nhà của bạn nên hãy làm những gì bạn muốn. Nếu bạn thích màu này nhưng cho rằng nó quá tối so với không gian sống chính, có thể cân nhắc sử dụng nó cho tủ hoặc đồ âm tường.

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài viết được chia sẻ bởi Jamie. Mindly Grey (@mindfulgray)

LRV của Mindful Grey là 48

Có liên quan. 9 màu sơn trang trại nên thử năm 2023

Benjamin Moore Tôn kính Thiếc

Màu xám có còn phổ biến vào năm 2023 không

Revere Pewter của Benjamin Moore là một trong những màu greige đầu tiên trở nên cực kỳ phổ biến và ngày nay nó vẫn là một lựa chọn được yêu cầu cao

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Alana Hutter (@paintandpeony)

Là sự kết hợp hài hòa giữa màu be và màu xám, Revere Pewter có tông màu xanh lá cây, điều này trở nên rất rõ ràng khi kết hợp với các thành phần có tông màu hồng/đỏ.

Nếu bạn thực sự muốn tận dụng vẻ ngoài nhẹ nhàng và thoáng mát của màu xám ấm áp mà Revere Pewter phản ánh, hãy sử dụng Revere Pewter trong những không gian có nhiều ánh sáng

LRV của Revere Pewter là 55. 51

Benjamin Moore Edgecomb màu xám

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi The Polished Peach Staging (@thepolishedpeachatl)

Một màu nhạt phổ biến khác, Edgecomb Grey là màu xám với tông xanh lục. Khi lấy mẫu Edgecomb Grey, tôi luôn thấy Edgecomb Grey nghiêng về phía màu be nhiều hơn so với màu xám.

LRV của Edgecomb Grey là 63

Sương mù xám Benjamin Moore

Màu xám có còn phổ biến vào năm 2023 không

Màu xám nhạt này có giá trị phản xạ ánh sáng là 74, khiến nó trở thành màu sơn rất nhạt, mặc dù về mặt kỹ thuật nó vẫn là màu xám.

Một màu xám gần như không có với tông màu xanh lá cây, Grey Mist gần giống như tông màu trắng nhạt

Sherwin Williams Màu be dễ sử dụng

Màu xám có còn phổ biến vào năm 2023 không
Màu be dễ sử dụng trong phòng khách của chúng tôi

Mặc dù có tên gọi như vậy, nhưng màu be có thể truy cập của Sherwin Williams thực chất là màu sơn màu xám. Màu be dễ tiếp cận là một màu rất trung tính và có xu hướng làm ấm bất kỳ không gian nào

Mặc dù Màu be có thể sử dụng đã xuất hiện được một thời gian nhưng Sherwin Williams gần đây đã vinh danh nó là một trong 40 màu cho bảng màu đẹp nhất cho năm 2022

Giống như Revere Pewter, Accessable Beige có tông màu xanh lá cây, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng màu này xung quanh các chi tiết cố định có tông màu hồng hoặc đỏ, vì nó làm cho màu sơn trở nên có tông màu xanh lục.

Ngoài ra, khi sử dụng Màu be dành cho người khuyết tật, hãy nhớ rằng các phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ trông có màu xám hơn, trong khi các phòng có ít ánh sáng hơn có xu hướng trông có màu be hơn.

LRV của màu be có thể sử dụng là 58

Đọc liên quan. Lò sưởi đóng tàu DIY của chúng tôi

Điều ước của Benjamin Moore

Màu xám có còn phổ biến vào năm 2023 không

LRV của Wish là 59. 7

Wish là một trong những màu sơn yêu thích khác của Benjamin Moore cho năm 2020 và tôi vẫn đưa nó vào danh sách màu sơn này cho năm 2022, vì theo ý kiến ​​​​của tôi, nó vượt thời gian. Màu xám này nhạt hơn, đặc biệt khi so sánh với Thunder

Có một số tông màu vàng hiện diện trong Wish, tạo ra tông màu be nhạt hơn trong căn phòng có nhiều ánh sáng và tông màu be đậm hơn trong căn phòng hướng về phía bắc.  

Gỗ sồi nhạt Benjamin Moore

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Breezy Crest (@breezycrestfarmhouse)

Pale Oak là một màu khá phổ biến nhưng đáng tiếc là nhiều người sử dụng màu này mà không thực sự biết rằng nó thực chất là màu nâu sẫm. Về mặt kỹ thuật, Pale Oak là màu xám nâu sẫm, nhưng nó vẫn là màu nâu sẫm

Rất nhiều người thực sự thích màu nâu sẫm vì chúng ấm hơn màu xám nhưng mát hơn màu be, khiến nó trở thành một màu trung tính thực sự tuyệt vời. Tuy nhiên, chỉ vì nó đẹp về màu sắc không có nghĩa là bạn cần phải chọn nó.

Bạn cần màu nâu sẫm khi các yếu tố cố định của bạn (thảm, sàn, mặt bàn, v.v.). ) có tông màu hồng hoặc tím

Bây giờ bạn có thể đang thắc mắc những yếu tố cố định nào sẽ có tông màu hồng/tím, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng có như vậy, đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên có nhiều tùy chọn trước tiên khi lấy mẫu màu để xem chúng liên quan như thế nào với các mục trong

LRV của Pale Oak là 70

Sherwin Williams Màu Greige hoàn hảo

Màu xám có còn phổ biến vào năm 2023 không

Perfect Greige là màu xám đậm hơn hầu hết các màu trong danh sách này, nhưng vẫn là sự pha trộn tuyệt đẹp giữa màu xám và màu be. Vì thiên về mặt tối hơn nên Perfect Greige phù hợp nhất với những không gian mở có nhiều ánh sáng tự nhiên

Màu này có tông hồng nhẹ, sẽ dễ nhận thấy hơn trong không gian có ánh sáng tối hơn. Nếu bạn có một căn phòng theo phong cách mở với nhiều ánh sáng và đang tìm kiếm tông màu xám ấm áp thì Perfect Greige là một lựa chọn tuyệt vời

LRV của Perfect Greige là 42

Sherwin Williams Màu xám thế giới

Màu xám có còn phổ biến vào năm 2023 không

Một màu sơn màu xám đậm khác là Worldly Grey của Sherwin Williams

Giống như một số màu xám khác trong danh sách này, Worldy Grey có một chút tông màu xanh lá cây, vì vậy hãy đảm bảo lấy mẫu Worldly Grey dựa trên đồ nội thất và các yếu tố cố định như sàn nhà và mặt bàn để xem tông màu xanh lục có hiển thị hay không, nếu đó là thứ bạn muốn.

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi S H A U N A (@livingunderjune)

LRV của Worldly Grey là 58

Cần trợ giúp để quyết định màu sơn nào phù hợp với không gian của bạn?

Sherwin Williams Oyster trắng

Màu xám có còn phổ biến vào năm 2023 không

Một màu xám rất nhạt với tông màu xanh lá cây, Oyster White là một lựa chọn khá thú vị để thử nếu bạn đang tìm kiếm một màu xám nhạt hơn

Bởi vì màu này rất nhạt nên độ tương phản giữa Oyster White và màu trắng nhạt rất dịu sẽ không lớn, vì vậy hãy đảm bảo bạn cân nhắc điều đó nếu bạn đang nghĩ đến loại màu này cho các bức tường trong nhà bếp không có đèn.

LRV của Oyster White là 72

Sherwin Williams Eider Trắng

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Turner Painting & Construction (@turnerpainting)

Đây là màu xám cực kỳ nhạt và gần như trông có màu trắng. Khi so sánh với màu trắng nhạt, bạn có thể dễ dàng nhận thấy nó không cùng loại nhưng vẫn nhạt màu. Về mặt kỹ thuật, Eider White là màu xám với tông tím

LRV của Eider White là 73

Sherwin Williams Gấu Trúc Trắng

Màu xám có còn phổ biến vào năm 2023 không

Một màu xám gần như không có, Panda White thực sự là một màu xám nâu. Nhiều người sợ màu nâu sẫm nhưng sau đó nhận ra rằng nó thực sự phù hợp cho một màu ấm hơn màu xám nhưng không hẳn là màu be.

Taupe có tông màu hồng/tím, tông màu này thực sự phổ biến hơn bạn nghĩ với các loại vải và mặt bàn, vì vậy hãy đảm bảo các yếu tố cố định của bạn có thể hỗ trợ điều này nếu bạn sử dụng loại tông màu này

LRV của Panda White là 76

Bạc Satin Moore

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Chelsea Kimber (@chelsea. kimber)

Màu xám rất nhạt với tông màu tím, Silver Satin là tông màu xám khá đẹp. Đừng để tông màu tím/tím làm bạn sợ, chúng không tấn công bạn nhưng chúng ở đó. Nếu bạn có nhiều màu hồng/tím trong các phần tử cố định thì đây là màu để lấy mẫu. Đây là màu sắc tuyệt vời trong phòng ngủ có trang trí màu tím/tím

LRV của Silver Satin là 75

Làm cách nào để xác định xem màu xám có phù hợp với không gian của tôi không?

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Tủ bếp (@mainecabinetcompany)

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất của toàn bộ bài viết này. Có thể bạn đang đọc về màu xám vì bạn đã nói với ai đó rằng bạn nghĩ màu xám quá lạnh nhưng bạn không phải là người thích màu be và vì vậy bây giờ bạn tình cờ gặp được màu xám. Tất cả đều tốt và tốt, nhưng câu hỏi là. Màu xám có phù hợp với không gian của bạn không?

Tất cả các màu xám đều khác nhau. Nếu bạn chú ý đến từng màu tôi đánh dấu ở trên, bạn sẽ thấy rằng đúng vậy, chúng là sự pha trộn giữa màu xám và màu be, nhưng chúng đều có tông nền

Khi bạn làm việc với những màu sơn trung tính như màu xám, tông màu nhạt sẽ quay trở lại gây khó chịu cho bạn nếu bạn không cẩn thận.

Lấy ví dụ, Màu be có thể truy cập. Màu sáng này là màu xám cực kỳ phổ biến, nhưng chỉ vì bạn muốn thứ gì đó ấm hơn màu xám nhưng không quá màu be, không có nghĩa là bạn nên quyết định màu sơn này phù hợp với mình.

Màu be có thể sử dụng có tông màu xanh lá cây. Điều này sẽ không hoạt động ở mọi nơi. Nó có thể quá màu be/ấm áp cho không gian của bạn

Bạn cần phải đánh giá các yếu tố cố định và đồ nội thất của mình, đồng thời xác định chúng có loại tông màu nào và kết hợp nó với tông màu nền của màu sơn xám mà bạn đang xem xét

Ngoài việc kết hợp tông màu phù hợp với những món đồ đòi hỏi khắt khe nhất trong nhà, bạn cũng cần đánh giá xem màu đó sáng hay tối. Một số màu xám phổ biến này quá tối để có thể sử dụng làm màu cho toàn bộ ngôi nhà

Màu xám có còn phổ biến vào năm 2023 không?

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Regal Paint Centers (@regalpaintcenters)

Hiện nay, không chỉ sơn màu xám vẫn còn cực kỳ phổ biến mà các chuyên gia thiết kế nội thất còn dự đoán rằng màu xám sẽ còn phổ biến trong thời gian tới.

Tôi nhận thấy có một chút thay đổi so với tông màu xám, nghiêng về màu xám hơn màu be, vì các nhà thiết kế hiện đang ưa chuộng tông màu đất, ấm hơn. Vì vậy, nếu bạn lo lắng rằng màu xám sẽ lỗi thời, đừng lo lắng.

Màu xám nhẹ nhất là gì?

Các màu sơn màu xám rất nhẹ bao gồm các màu sơn như Swiss Coffee, Silver Satin, Balboa Mist, Grey Mist và Pale Oak

Màu xám là màu xám hay màu be?

Greige có sự pha trộn giữa màu xám và màu be, và như bạn sẽ thấy khi bạn thử những màu này trong nhà, một số màu này gần với màu xám hơn và những màu khác lại gần với màu be hơn.

Đó là lý do tại sao việc xem màu sắc trong nhà bạn trông như thế nào trước tiên lại quan trọng hơn là chỉ tìm kiếm “màu xám” vì bạn nghĩ đó là màu phù hợp với mình.

Màu xám tốt nhất không có tông màu là gì?

Thật không may, tất cả các màu trung tính đều có tông màu trầm, bao gồm cả màu sơn xám. Các màu xám trong danh sách này có tông màu nâu sẫm, xanh lá cây hoặc tím. Bạn sẽ không nhận thấy những tông màu này nếu bạn xác định chính xác các tông màu trung tính trong các yếu tố cố định và đồ nội thất, sau đó chọn màu xám phù hợp với không gian của bạn

Bạn sẽ nhận thấy không có bất kỳ màu xám nào trong danh sách này có tông màu xanh lam hoặc thậm chí xanh lam/xanh lục;

Nếu bạn cần màu xám có tông màu xanh lam hoặc xanh lam/xanh lục thì đừng cân nhắc màu xám

Thay vào đó, hãy xem bài đăng của tôi về màu xanh lam hoặc thậm chí màu xám với tông màu xanh lam/xanh lục, sau đó bạn cần xem bài đăng của tôi về màu sơn xám

Màu nhấn tốt cho màu xám là gì?

Một trong những khía cạnh tốt nhất của việc chọn màu xám là đó là sự lựa chọn màu sơn trung tính có thể phù hợp với hầu hết mọi thứ – từ màu đen đến màu ngọc lam và mọi thứ ở giữa – miễn là bạn cân nhắc tông màu nền của màu mà bạn muốn kết hợp với màu xám.

Ví dụ: lấy màu xám đang được đề cập, xác định tông màu dưới và sau đó so sánh chúng với màu bạn muốn ghép.

Để hòa hợp tốt, các màu sắc cần có tông màu bổ sung cho nhau. Hãy kết hợp màu xám với màu trang trí – nếu màu xám có tông màu ấm, hãy đảm bảo bạn chọn màu trang trí có tông màu ấm.

Nếu bạn muốn có sự kịch tính thì những màu xám nhạt hơn như màu be dễ tiếp cận sẽ phối hợp rất đẹp với màu sơn đen

Revere Pewter kết hợp tuyệt vời với màu sơn hải quân hoặc thậm chí là màu ngọc lam

Màu sơn Greige cũng kết hợp tốt với họ sơn màu xanh xám và trông thực sự đẹp với các màu sơn trang trại trầm hơn, như muối biển, màu nước, màu đỏ hồng và xanh thiếc

Màu sơn Greige là sự lựa chọn cổ điển sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian trong ngôi nhà của bạn. Bạn có câu hỏi về màu sơn màu xám? . Trong lúc chờ đợi, nếu sau khi đọc bài đăng này, bạn vẫn đang thắc mắc “Tôi nên sơn phòng của mình màu gì?”

Dùng thử mẫu màu sơn Greige

Thay vì đến cửa hàng để lấy nhiều mẫu sơn, hãy thử Sampilize. Đây thực sự là một trong những phát minh tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay. Bạn có thể đặt mua mẫu sơn trực tuyến trên tờ giấy bóc dán 12×12

Đơn giản chỉ cần bóc và dán các mẫu sơn ngay lên tường để giúp bạn quyết định màu sơn nào phù hợp với không gian của mình

Tôi đã sử dụng Sampilize nhiều lần khi tôi muốn so sánh nhiều màu sơn để xem chúng hoạt động như thế nào trên các bức tường trong nhà tôi và tôi yêu thích quá trình này hơn cả việc đến cửa hàng sơn

Màu xám có hợp phong cách cho năm 2023 không?

Đổi màu xám lấy màu xám . "Warmer neutrals—think greiges and beiges such as Pashmina AF-100 or Coastal Fog 976—are growing in place of cooler hues."

Màu tường phổ biến năm 2023 là gì?

Cả Benjamin Moore và Sherwin Williams đều chọn tông màu đỏ làm Màu của năm 2023. Raspberry Blush (BM 2008-30) và Redend Point (SW 9081) , tương ứng. Từ cây tuyết tùng bụi bặm, quả nam việt quất cho đến màu đỏ tươi huyền ảo, màu đỏ sẽ có mặt ở khắp mọi nơi trong năm tới. Vàng Ấn Độ (Farrow và Ball No. 66).

Màu xám có lỗi thời không?

'Theo quan điểm khiêm tốn của tôi, greige sẽ luôn là xu hướng ', Adriana Schor, nhà thiết kế nội thất và người sáng lập ICONIQUE Studio, cho biết. 'Đó là màu trung tính hoàn hảo – không quá xanh cũng không quá vàng – và đủ mạnh để trở thành ngôi sao của chương trình hoặc diễn viên phụ.

Màu be nào được ưa chuộng nhất năm 2023?

MÀU SƠN màu be đẹp nhất 2023 .
Màu be hiện thực
Màu be đa dạng
Chạm vào cát
Vải lanh tự nhiên
Angora
Màu xám hoàn hảo
Ngà Hy Lạp
Lô gia