Lỗi không vào được ứng dụng trên oppo năm 2024

Người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại chạy Android, đôi khi có thể sẽ gặp lỗi ứng dụng chưa được cài đặt, thậm chí với cả ứng dụng cài đặt từ CH Play hay từ các nguồn khác về máy. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này trong từng trường hợp cụ thể dưới đây nhé!

Tóm tắt nội dung

Thông thường, người dùng điện thoại có thể cài đặt ứng dụng từ kho ứng dụng mặc định như trên App Store với thiết bị iOS, và CH Play với Android. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng không thể cài đặt một số ứng dụng trên kho ứng dụng có sẵn.

Trong các trường hợp này, bạn buộc phải chọn cài đặt phần mềm từ những nguồn khác hoặc thực hiện một số cách khắc phục lỗi dưới đây. Đặc biệt trên các dòng điện thoại Android với hệ điều hành mở nên người dùng có thể dễ dàng thực hiện điều này.

Lỗi không vào được ứng dụng trên oppo năm 2024
Lỗi ứng dụng trên Android chưa được cài đặt

Tuy vậy, việc cài đặt ứng dụng bên ngoài từ nguồn khác ngoài CH Play đôi khi có thể dẫn đến lỗi không tương thích hoặc lỗi ứng dụng chưa được cài đặt. Tình trạng lỗi này thường phát sinh sau một khoảng thời gian sử dụng phần mềm.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ứng dụng chưa được cài đặt

Kiểm tra lại thông tin và cấu hình điện thoại

Nguyên nhân:

Cấu hình điện thoại Android và ứng dụng đôi khi không tương thích hoặc cấu hình chưa đủ yêu cầu để cài đặt ứng dụng, do đó thiết bị báo lỗi. Khi đó bạn sẽ không thể cài đặt được ứng dụng do thiết bị không đáp ứng đủ yêu cầu về cấu hình để có thể cài đặt app. Dù bạn có giải phóng dung lượng bộ nhớ nhưng nếu cấu hình chip xử lý không đáp ứng được yêu cầu thì cũng không thể cài đặt. Nếu bạn vẫn muốn cài đặt ứng dụng đó thì chỉ cần cách nâng cấp cấu hình thiết bị tương ứng để đáp ứng yêu cầu.

Cách sửa lỗi:

Người dùng hãy kiểm tra cấu hình điện thoại Android mình đang sử dụng có phù hợp với yêu cầu để tải ứng dụng không. Đồng thời hãy thử kiểm tra xem phần mềm trên điện thoại có thể nâng cấp được không bằng cách:

Bước 1: Mở Cài đặt > chọn vào Thông tin thiết bị > chọn tiếp Thông tin phần mềm.

Lỗi không vào được ứng dụng trên oppo năm 2024
Chọn mục Thông tin phần mềm

Bước 2: Hệ thống tại đây sẽ hiển thị thông tin phiên bản điện thoại Android đang dùng.

Lỗi không vào được ứng dụng trên oppo năm 2024
Xem thông tin phiên bản điện thoại Android

Sau đó, bạn kiểm tra xem ứng dụng muốn cài đặt có yêu cầu thiết bị thế nào, có tương thích với điện thoại của bạn không.

Ngoài ra, bạn cũng cần thử kiểm tra xem điện thoại Android của mình có thể nâng cấp phiên bản phần mềm phù hợp được không.

Xem thêm:

  • Cách tạo shortcut trên Android và iPhone
  • Cách khắc phục lỗi không tìm thấy ứng dụng nào để mở URL trên Android

Kiểm tra nguồn ứng dụng muốn cài đặt

Nguyên nhân:

Hiện nay một số ứng dụng Android có thể không có sẵn trên kho ứng dụng CH Play nên không thể được cài đặt cho máy theo cách không thường. Nếu điện thoại của bạn chưa được cho phép tải và cài đặt những ứng dụng từ nguồn bên ngoài không rõ ràng thì người dùng cũng không thể tải và cài được ứng dụng đó. Nếu ứng dụng bạn muốn tải không được tải về từ CH Play thì cần bạn bật tính năng cho phép cài ứng dụng từ nguồn không xác định.

Cách sửa lỗi:

Người dùng bật tính năng cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài CH Play không xác định thông qua phần Cài đặt điện thoại như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt > chọn mục Sinh trắc học và bảo mật.

Lỗi không vào được ứng dụng trên oppo năm 2024
Chọn mục Sinh trắc học và bảo mật

Bước 2: Chọn Cài đặt ứng dụng không xác định > Chọn tiếp ứng dụng muốn sử dụng để tải hoặc chứa file ứng dụng từ nguồn không xác định.

Lỗi không vào được ứng dụng trên oppo năm 2024
Chọn Cài đặt ứng dụng không xác định

Bước 3: Bật tính năng Cho phép từ nguồn này.

Lỗi không vào được ứng dụng trên oppo năm 2024
Bật tính năng Cho phép từ nguồn này

Lưu ý: Người dùng cần tìm hiểu và kiểm tra kỹ nguồn gốc các ứng dụng trước khi tải và chỉ tải file hoặc ứng dụng từ các nguồn uy tín để tránh gây ra các lỗi xung đột với ứng dụng khác, hoặc nguy cơ bị nhiễm virus, phần mềm độc hại.

Giải phóng bộ nhớ lưu trữ trên điện thoại

Nguyên nhân:

Một trong những nguyên nhân gây lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android thường gặp có thể là do bộ nhớ của máy đã bị đầy, quá tải do lưu trữ quá nhiều tư liệu, ứng dụng trên máy gây ra lỗi. Để khắc phục lỗi này, cách đơn giản nhất chính là người dùng hãy giải phóng dung lượng bộ nhớ trong trên điện thoại. Sau đó bạn hãy cài đặt lại ứng dụng cần tải xem được không. Nếu sau khi đã thử cách này mà vẫn bị lỗi thì bạn hãy tham khảo các cách khác.

Cách sửa lỗi:

Người dùng có thể xóa dữ liệu trình duyệt web, xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của các ứng dụng thường dùng, hoặc gỡ bỏ những ứng dụng không cần dùng đến,… để tăng dung lượng bộ nhớ trống cho điện thoại.

Cách thực hiện: Bạn mở vào Cài đặt > chọn vào Ứng dụng > chọn ứng dụng cần xóa.

Lỗi không vào được ứng dụng trên oppo năm 2024
Chọn vào Ứng dụng

Tại đây, bạn nhấn Gỡ cài đặt.

Lỗi không vào được ứng dụng trên oppo năm 2024
Nhấn Gỡ cài đặt

Xóa dữ liệu, cache của CH Play

Nguyên nhân:

Mỗi khi một ứng dụng được tải về, Google Play Store sẽ tạo ra những dữ liệu nền. Sau một thời gian dài sử dụng sẽ khiến dung lượng bộ nhớ ứng dụng trên điện thoại bị đầy, gây lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android.

Cách sửa lỗi:

Người dùng tiến hành xóa bộ nhớ cache, dữ liệu của ứng dụng CH Play để điện thoại và ác dụng hoạt động mượt mà hơn.

Bước 1: Mở vào Cài đặt > chọn Ứng dụng (hoặc chọn Quản lý ứng dụng > đi đến Danh sách ứng dụng tùy máy) > chọn Tất cả ứng dụng > tìm mục Dịch vụ của Google Play.

Lỗi không vào được ứng dụng trên oppo năm 2024
Chọn Tất cả ứng dụng

Bước 2: Nhấn vào Lưu trữ > chọn Xóa bộ nhớ đệm. Trình cài đặt sau đó sẽ bị tắt, bạn thoát ra và tiến hành khởi động lại điện thoại là được.

Lỗi không vào được ứng dụng trên oppo năm 2024
Chọn Xóa bộ nhớ đệm

Sửa lỗi file ứng dụng trên điện thoại bị trùng

Nguyên nhân:

Trong một số trường hợp, điện thoại Android của người dùng đã có sẵn file trùng với file app muốn cài đặt khiến người dùng không thể cài đặt ứng dụng trên máy.

Cách sửa lỗi:

Người dùng cần xóa các file bị trùng đi, sau đó khởi động lại điện thoại và cài lại ứng dụng.

Lỗi không vào được ứng dụng trên oppo năm 2024
Xóa các file bị trùng đi

Khắc phục sự cố lỗi file ứng dụng

Nguyên nhân:

Nếu ứng dụng người dùng muốn tải và cài đặt là file APK, khác các ứng dụng thông thường thì có thể file ứng dụng cần tải đang bị lỗi.

Cách sửa lỗi:

Với lỗi này, bạn có thể dùng ứng dụng sửa lỗi APK Editor Pro để khắc phục lỗi. Ứng dụng cho phép chỉnh sửa và tùy chỉnh các tệp APK nào trên di động đã được tải xuống trực tuyến qua cửa hàng ứng dụng hay chuyển sang từ máy tính.

Lỗi không vào được ứng dụng trên oppo năm 2024
Ứng dụng sửa lỗi APK Editor Pro

Tải ứng dụng: https://apk-editor-pro.en.softonic.com/android.

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android thường gặp. Người dùng có thể áp dụng cách khắc phục lỗi phù hợp căn cứ vào từng nguyên nhân gây lỗi cụ thể nhé!