Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy

Sau khi tạo tài khoản iCloud cho iPhone/iPad thì gần như đây là "vật bất ly thân" khi mà nó hỗ trợ sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,... giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hay máy tính Windows. Và sau khi lưu trữ dữ liệu lên iCloud, rất nhiều trường hợp người dùng muốn tải về iPhone các hình ảnh, video chẳng hạn như trường hợp xóa nhầm hay mua máy mới. Việc nghe tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết thủ thuật này nhất là những bạn không am hiểu nhiều về công nghệ. Do vậy mà bài viết ngay sau đây sẽ là chia sẻ cách đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone mà bạn đọc có thể áp dụng.

Cách đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone

Bước 1: Từ giao diện sử dụng các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) và nhấn vào phần thông tin và ảnh đại diện ID Apple của bạn như hình dưới đây.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn vào mục quản lý tài khoản iCloud của bạn

Bước 3: Giao diện quản lý iCloud mở ra, các bạn tiếp tục nhấn vào mục Photos (Ảnh)

Bước 4: Tại đây, các bạn hãy đảm bảo tùy chọn iCloud Photo Library (Thư viện Ảnh iCloud) đang được kích hoạt, đồng thời các bạn hãy tích dấu kiểm vào Download and Keep Originals (Tải về và Giữ lại Bản gốc) như hình dưới đây.

Ảnh sẽ được đồng bộ từ iCloud về thiết bị của bạn và quá trình hoàn tất nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ internet bạn đang sử dụng cũng như số lượng ảnh, video của bạn có trên iCloud.

Như vậy trên đây là vài bước đơn giản để bạn có thể đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone nhanh chóng. Ngoài cách trên ra, thì việc đồng bộ dữ liệu khi restore thiết bị cũng là một giải pháp hữu hiệu trong trường hợp bạn mua máy mới hay không quan ngại tới vấn đề mất dữ liệu trên thiết bị cũ. Tham khảo hướng dẫn phục hồi dữ liệu từ iCloud trên iPhone, iPad mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ để hiểu rõ hơn công đoạn này nhé.

Bên cạnh đó, sau một thời gian dài sử dụng có khá nhiều người dùng lại quên mật khẩu iCloud và khiến họ khá bối rối khi không thể làm gì với thiết bị của mình nhất là khi muốn khôi phục cài đặt gốc. Và nếu như bạn đọc đang trong hoàn cảnh đó thì thông qua bài viết hướng dẫn lấy lại mật khẩu iCloud trước đó, Taimienphi hy vọng sẽ giúp bạn lấy lại được tài khoản iCloud của mình cùng các dữ liệu quan trọng khác. Chúc các bạn thành công.

Đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone luôn là giải pháp hữu hiệu để bạn có thể tải về những tấm ảnh được lưu trữ trên iCloud bất cứ khi nào nhất là trong trường hợp bạn mới đổi máy mới, vậy cách đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone như thế nào? chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách sao lưu iCloud trên iPhone, iPad, iOS Cách tắt tính năng đồng bộ tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone Lỗi không tạo được tài khoản iCloud thường gặp Phục hồi dữ liệu từ iCloud trên iPhone, iPad Bypass iCloud là gì? Cách đăng ký iCloud, tạo tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone, iPad

Tải ảnh từ iCloud về iPhone có khó không? Nó vô cùng dễ thực hiện với các bước dưới đây. Ví dụ trong một lần bạn vô tình xóa mất những bức ảnh quan trọng trên iPhone của mình. Bạn luống cuống và không biết làm cách nào để có thể phục hồi lại. Đừng lo iCloud là một dịch vụ đám mây sẽ cho phép bạn chia sẻ các tệp trên thiết bị của mình. Bạn có thể tải ảnh lên iCloud để lưu trữ lại ảnh cho iPhone của mình và tải về nếu cần thiết. 

1. Lợi ích của việc tải ảnh từ iCloud về iPhone

Có 2 lợi ích của việc tải ảnh từ iCloud về iPhone đó là:

 • Thứ nhất, giúp khôi phục lại ảnh về iPhone nếu đã xóa trên thiết bị điện thoại

 • Thứ 2, tải ảnh lên iCloud để giảm bớt dung lượng của máy iPhone, khi cần thì tải ảnh về máy. 

2. Các cách tải ảnh từ iCloud về iPhone bằng cài đặt

Việc tiến hành phục hồi dữ liệu iCloud giống như đồng bộ iPhone và được thực hiện qua quá trình kích hoạt lại thiết bị. 

2.1. Kích hoạt tính năng tải ảnh từ iCloud

Đây là cách để giúp người dùng kích hoạt tính năng tải ảnh về điện thoại iPhone. Đồng thời nó cũng là thao tác đồng bộ ảnh từ iCloud.

Bước 1: Ở màn hình chính của điện thoại bạn hãy truy cập vào phần cài đặt rồi chọn mục biểu tượng ảnh trong phần hiển thị.

Bước 2: Nếu chưa thực hiện việc kiểm tra ảnh iCloud đã được kích hoạt hay chưa. Nếu chưa thì kích hoạt. Tiếp theo bạn chọn tải về và giữ lại bản gốc để hoàn tất quá trình thiết lập đồng bộ ảnh từ iCloud qua iPhone.

2.2. Khôi phục cài đặt gốc ở iPhone

Trước khi khôi phục cài đặt gốc cho các dòng điện thoại iPhone mới hiện nay như iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro Max.. người dùng sẽ cần phải sao lưu iCloud để tránh không bị mất dữ liệu.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) -> nhấn chọn Cài đặt chung (General). Tiếp đó cần tìm kiếm mục Đặt lại (Reset) rồi tiến hành đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone.

Bước 2: Để thực hiện khôi  phục cài đặt gốc, bạn lựa chọn mục “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” (Eraser All Content & Settings). Sau đó, hệ thống sẽ gửi yêu cầu xác nhận bằng thông báo chọn Xóa iPhone. Bây giờ bạn chỉ cần chọn Đồng ý (OK) là được.

3. Hướng dẫn tải ảnh từ iCloud về iPhone qua iCloud.com

Để tải ảnh từ iCloud về máy iPhone qua iCloud.com bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào link iCloud.com và đăng nhập bằng ID Apple.

Bước 2: Tại giao diện tài khoản iCloud nhấn vào mục Ảnh.

Bước 3: Bấm vào bức ảnh mà bạn muốn tải về điện thoại rồi nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm.

Bước 4: Nhấn nút Tải xuống.

Bước 5: Khi hiện lên thông báo Bạn có muốn tải về... không?, bạn nhấn nút Tải về để xác nhận tải ảnh về máy.

Bước 6: Mở ứng dụng Tệp và bấm vào bức ảnh bạn vừa tải về.

Bước 7: Nhấn nút Chia sẻ.

Bước 8: Chọn Lưu hình ảnh để lưu ảnh từ iCloud vào iPhone.

>>> Hướng dẫn chi tiết giúp bạn mua dung lượng iCloud trên iPhone, IPad và MacBook siêu dễ dàng.

4. Tải hình ảnh từ iCloud về iPhone qua album chia sẻ

Cách tải hình ảnh từ iCloud về iPhone đó là qua album chia sẻ. Bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Vào ứng dụng ảnh trên điện thoại iPhone và chọn vào album.

Bước 2: Lướt xuống mục album được chia sẻ rồi chọn album có chứa hình ảnh bạn muốn tải về.

Bước 3: Nhấn vào bức ảnh muốn tải về điện thoại rồi nhấn nút Chia sẻ.

Bước 4: Chọn lưu hình ảnh để lưu ảnh từ iCloud về iPhone.

5. Giải đáp các thắc mắc về tải ảnh từ iCloud về iPhone

5.1. Làm sao để tải ảnh từ iCloud về iPhone

Để có thể tải ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone bạn cần:

 • Truy cập vào link iCloud.com

 • Tiếp đó hãy đăng nhập ID Apple rồi nhấn vào mục ảnh. 

 • Khi đã vào một ảnh trên điện thoại tại bạn chọn vào mục album

 • Kéo xuống mục album được chia sẻ thẻ rồi chọn album có chứa ảnh mà bạn muốn tải về 

 • Tiếp Độ Bạn bấm vào bức ảnh muốn tải về về rồi nhấn vào nút chia sẻ

 • Cuối cùng chọn lưu hình ảnh để lưu ảnh từ iCloud về iPhone 

5.2. Tải ảnh từ iCloud về iPhone mới có khó không?

Cách tải ảnh từ iCloud về iPhone không hề khó. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước là có thể làm được. Vì iCloud là một dịch vụ tuyệt vời của các thiết bị Apple. Sẽ có lúc bạn cảm thấy khó chịu với một số vấn đề của iCloud.  Chẳng hạn như iCloud sẽ khiến mỗi lần bạn xem ảnh phải đợi khoảng thời gian tải xuống mới có thể xem được. Đương nhiên là vấn đề nào cũng sẽ được giải quyết bằng việc bạn có thể lấy ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone của bạn một cách dễ dàng. 

Nếu bạn đã biết cách tải ảnh từ iCloud về iPhone nhưng lỡ tay xóa đi những bức ảnh đẹp của mình thì xem bài viết Bật mí cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud đơn giản nhất năm 2022 để được hướng dẫn chi tiết.

Như vậy qua bài viết trên bạn đã biết tải ảnh từ iCloud về iPhone. Việc tải ảnh này này khá đơn giản và dễ thực hiện qua những bước hướng dẫn chi tiết ở trên. Cửa hành điện thoại 24hStore hy vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết này bài sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc về bài viết trên, bạn hãy gọi đến hotline 1900.0351 để được tư vấn chi tiết nhé.

Bạn có biết dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud là gì không. Đó là một dịch vụ tuyệt vời dành cho các thiết bị của Apple. Nhưng đôi khi nó cũng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu một số vấn đề. Ví dụ, iCloud sẽ khiến mỗi lần bạn xem một bức ảnh phải đợi một khoảng thời gian tải xuống mới có thể xem trọn vẹn bức ảnh được nếu tối ưu hóa ảnh được bật cho chiếc iPhone của bạn. Rất may là vẫn có cách lấy ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone của bạn. Cùng tìm hiểu ngay các cách giải quyết được GhienCongNghe đưa ra ở bài viết dưới đây.

Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy

Cách lấy ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone

Đôi khi việc bật tính năng tối ưu hóa dung lượng iPhone khiến cho toàn bộ ảnh của bạn trong thư viện Ảnh trên iPhone chỉ là những hình ảnh xem trước được thu nhỏ để tiếp kiệm dung lượng bộ nhớ. Từ đó mỗi khi bạn chọn xem một bức ảnh nào đó, iPhone mới bắt đầu tải về kích thước thật của bức ảnh này thông qua kết nối internet. Do đó, mỗi khi không có kết nối internet trên thiết bị iPhone của bạn mà bạn vẫn muốn xem toàn bộ ảnh thì kết quả nhận được chỉ là những bức ảnh mờ đục.

Bạn hãy tắt ngay tùy chọn tính năng này để iPhone luôn luôn lưu trữ một bản sao nguyên vặn bức ảnh của mình đồng thời trên cả iPhone và bộ nhớ đám mây iCloud. Cách thực hiện như sau:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Kéo xuống dưới và chọn Ảnh.
 3. Bạn sẽ thấy dòng chữ “Tải về và Giữ lại Bản gốc”. Chạm vào nó để kích hoạt với trạng thái biểu thị là dấu tích màu xanh bên phải dòng chữ.
 4. Kết nối Wi-Fi để thiết bị iPhone tải về toàn bộ dữ liệu ảnh về máy. Tránh sử dụng kết nối dữ liệu mạng di động vì có thể dung lượng tải về là rất lớn.
Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy
Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy
Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy

Lấy ảnh từ iCloud của người khác về iPhone của bạn

Việc lấy ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone của bạn với nguồn ảnh là từ iCloud của người khác là điều có thể làm một cách dễ dàng mà không gặp khó khăn gì nếu có sự đồng ý của người đó. Dưới đây là những cách làm được điều này.

Sử dụng Safari

Nếu bạn muốn lấy ảnh iCloud về điện thoại iPhone của mình từ một iCloud của người khác mà không muốn đăng xuất tài khoản iCloud của mình hoặc tránh khả năng 2 Album ảnh trên 2 tài khoản iCloud bị đồng bộ hóa với nhau. Có thể sử dụng trình duyệt Safari trên chiếc iPhone của mình để đăng nhập tài khoản iCloud khác và tải ảnh từ đó về máy. Cách thực hiện như sau:

1. Mở Safari trên chiếc iPhone của bạn.

2. Truy cập đường dẫn như sau: www.icloud.com

3. Lúc này iPhone sẽ hiện một thông báo hỏi bạn muốn sử dụng tài khoản iCloud trên thiết bị của mình hay là một tài khoản iCloud khác. Chọn “Sử dụng một ID Apple kkác”.

4. Nhập tài khoản và mật khẩu ID Apple mà bạn muốn lấy ảnh iCloud về điện thoại iPhone của mình. Thực hiện một số yêu cầu bảo mật để truy cập vào tài khoản.

Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy
Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy
Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy

5. Chọn Ảnh.

6. Tại đây ở góc trên bên phải chạm vào chữ “Chọn”. Sau đó tiếp tục chạm vào “Chọn tất cả” nếu muốn tải toàn bộ thư viện ảnh từ iCloud này về máy.

7. Chọn vào nút 3 chấm ở góc dưới bên phải. Nhấn “Tải xuống”.

8. Nhấn vài “Tải về” và chờ quá trình tải xuống hoàn tất.

Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy
Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy
Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy

Sau khi tải về ảnh từ icoud, thực chất tệp này là một tệp tin nén chưa thể xem được. Để có thể đưa nó vào trong thư viện Ảnh trên iPhone của bạn. Làm theo các bước tiếp theo sau:

9. Mở ứng dụng Tệp.

10. Chọn tab Duyệt > Tải về > Chạm vào tệp có tên “iCloud Photos.zip”. Chờ iPhone giải nén tệp tin này.

11. Thư mục giải nén xong có tên iCloud Photos. Mở nó ra và chạm vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải. Chạm vào chữ “Chọn”. Tiếp tục chọn vào dòng chữ “Chọn tất cả”.

12. Chọn biểu tượng chia sẻ ở góc dưới cùng bên trái. Vuốt xuống và chọn “Lưu mục”.

Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy
Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy
Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy
Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy

Thế là đã hoàn tất quá trình lấy ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone từ thư viện Ảnh trên iCloud của người khác. Còn có một cách giúp bạn lấy ảnh từ iCloud người khác về điện thoại iPhone của bạn nữa. Theo dõi cách làm dưới đây.

Lấy ảnh từ Album được chia sẻ với bạn

Tính năng chia sẻ Album là một tính năng khá hay trên iPhone. Chỉ cần bạn đã bật iCloud cho Ảnh và sử dụng tính năng Album được chia sẻ là có thể chia sẻ các bức ảnh đấy cho những người khác thông qua lời mời được gửi bằng iMessage hoặc email.

Khi bạn thuộc nhóm người được chia sẻ Album ảnh này, bạn không những có quyền xem các bức ảnh trong đó mà còn có thể tải ảnh về chiếc iPhone của mình. Các thực hiện như sau:

 1. Mở ứng dụng Ảnh từ màn hình chính.
 2. Chọn tab Album > Album được chia sẻ.
 3. Chọn ảnh bạn muốn lấy về iPhone của mình. Sau đó, chọn biểu tượng chia sẻ ở góc dưới cùng bên trái màn hình.
 4. Vuốt xuống dưới để đến tùy chọn Lưu hình ảnh. Chạm vào nó để tải ảnh trong Album được chia sẻ về iPhone của bạn.
Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy
Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy
Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy

Trên đây là những cách bạn có thể lấy ảnh từ iCloud về điện thoại iPhone nhanh chóng và đơn giản. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm một số thủ thuật hay về iPhone hoặc iPad có thể tham khảo một số bài viết dưới đây.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách khôi phục ảnh từ icloud về máy