Bài tập thể dục cho cánh tay thon nhỏ năm 2024

Bắp tay to chắc chắn là nỗi ám ảnh của các chị em đặc biệt là khi phải diện những thiết kế ôm sát hoặc để lộ phần bắp tay. Do vậy việc thực hiện những bài tập nhỏ vai và bắp tay sẽ giúp làm thon gọn vùng vai và bắp tay sau giúp phái nữ trở nên quyến rũ hơn. Hãy cùng tham khảo các bài tập nhỏ bắp tay đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà của Nhà thuốc Long Châu ngay dưới đây để nhanh chóng có được bắp tay thon gọn nữ tính.

Làm nhỏ bắp tay bằng bài tập nhún tay trên sàn

/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/bai_tap_nho_bap_tay_1_d766b64245.jpg) Bài tập nhún tay trên sàn giúp thu nhỏ bắp tay nhanh chóng.

Một trong các bài tập cho bắp tay nhỏ lại được rất nhiều người áp dụng chính là nhún tay trên sàn nhà. Bài tập này khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả vượt trội, đặc biệt chúng lại tương đối dễ tập. Cách tập bài tập nhún tay trên sàn được thực hiện như sau:

Bạn ngồi trên sàn nhà với hai chân co lại khép vào nhau trên sàn nhà. Hai tay chống phía sau để rộng bằng vai, mũi bàn tay hướng vào trong cơ thể. Khi thực hiện, bạn dùng toàn lực ở phần cơ bắp tay để nâng phần hông ra khỏi mặt đất và giữ cánh tay thẳng. Bạn giữ tư thế này khoảng 1 giây rồi trùng tay, hạ cơ thể xuống vị trí ban đầu.

Bài tập nhỏ bắp tay bằng động tác cái kéo

Để sở hữu bắp tay thon nhỏ bạn không thể bỏ qua bài tập thể dục bằng cách thực hiện các động tác cắt chéo như cái kéo. Đây cũng là một bài tập rất tốt cho tim mạch và có tác động mạnh đến lớp mỡ ở vùng bắp tay.

Để thực hiện bài tập này, bạn cần đứng thẳng người với hai chân rộng bằng vai và hai tay dang ngang. Tiếp đó, bạn đưa hai tay về trước sau cho hai tay bắt chéo nhau rồi lại trở về tư thế cũ và lặp lại động tác này nhiều lần. Bạn cũng có thể kết hợp động tác này với tư thế đứng chéo chân để tập luyện thường xuyên để làm nhỏ bắp tay hiệu quả.

Bài tập nhỏ bắp tay cho nữ bằng cách gập tay sau đầu

/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/bai_tap_nho_bap_tay_2_23f7767587.jpg) Bài tập gập tay sau đầu giúp kéo căng phần cơ bắp tay.

Bài tập gập tay sau đầu này tương đối dễ tập tuy nhiên chúng sẽ giúp kéo căng phần cơ bắp tay để giúp bạn nữ có được cánh tay thon gọn. Gập tay sau đầu là 1 trong số các bài tập bắp tay phổ biến mà chị em rất nên ghi nhớ để có thể tập luyện bất cứ nơi đâu vào bất cứ lúc nào.

Thực hiện bài tập này như sau: Bạn đứng thẳng người, hai chân rộng bằng vai và đưa thẳng lên qua đầu và ép sát vào tai. Gập khuỷu tay xuống phía sau đầu sao cho nắm tay của bạn nằm gần sau gáy. Chú ý lúc này bạn cần giữ phần bắp tay vẫn giữ nguyên không chuyển động. Khi thực hiện bài tập này bạn sẽ cảm nhận được phần cơ bắp tay được kéo căng. Nếu có tạ, các bạn nữ có thể thay thế việc nắm tay bằng cách cầm tạ đơn để tập cũng rất hiệu quả.

Bài tập nhỏ bắp tay bằng động tác vỗ tay hai chiều

Một trong số các bài tập thu nhỏ bắp tay khác mà chúng ta không nên bỏ qua để thu nhỏ bắp tay ngay tại nhà là vỗ tay hai chiều. Để thực hiện bài tập này, các bạn chỉ cần đứng hai chân dang rộng bằng vai với hai tay đưa thẳng lên phía trước ngực. Sau đó vỗ bàn tay vào nhau rồi xoay thẳng cánh tay ra phía sau. Tiếp tục vỗ và lặp lại động tác vỗ tay hai chiều này nhiều lần để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bài tập nhỏ bắp tay với động tác Plank nghiêng

/https://cms-prod.s3-sgn09.fptcloud.com/bai_tap_nho_bap_tay_3_84554fe319.jpg) Plank nghiêng làm giảm mỡ bụng và mỡ bắp tay hiệu quả.

Plank là một phương pháp giảm mỡ bụng và mỡ bắp tay vô cùng hiệu quả mà chúng ta không nên bỏ qua.

Chúng ta sẽ tập bài tập này bằng động tác Plank nghiêng một bên. Bạn để thân hình ở tư thế Plank cao sau đó từ từ nghiêng người sang một bên để chống đỡ thân thể bằng 1 tay và 1 cạnh của bàn chân. Tay còn lại giơ thẳng lên cao vuông góc với trần nhà hướng mắt nhìn theo tay. Chú ý là tay làm trụ cũng phải giữ thẳng sau đó quay lại tư thế ban đầu rồi lặp lại khoảng 10 lần thì đổi bên sang tay kia.

Bài tập nhỏ bắp tay Triceps Kickback

Bài tập nhỏ bắp tay Triceps Kickback được thực hiện động tác này theo nhiều cách khác nhau bằng cách sử dụng một cặp tạ hoặc dây kháng lực. Cách thực hiện rất đơn giản, đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng thân của bạn song song với mặt đất, giữ lưng vững và cổ được thư giãn.

Sử dụng một cặp tạ nhẹ hoặc dây kháng lực ép dưới bàn chân, gập khuỷu tay một góc 90 độ để đảm nhận vị trí bắt đầu. Sau đó duỗi thẳng cánh tay ra sau lưng và tạm dừng ở đó đồng thời mở rộng cánh tay ra bằng cách chỉ di chuyển cánh tay. Cuối cùng bạn đưa tay trở lại vị trí ban đầu trong một lần thực hiện khác và lặp lại động tác này khoảng 15 lần.

Trên đây là top 5 các bài tập nhỏ bắp tay đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích giúp bạn nhanh chóng sở hữu bắp tay thon gọn dễ dàng ngay tại nhà.